Sinh viên báo chí mang yêu thương đến với trẻ em Hòa Bình

20/01/2019, 10:51

Sinh viên báo chí mang yêu thương đến với trẻ em Hòa Bình - Ngày 19/01 vừa qua, Ban Tổ chức Liveshow Kịch “Chuyến Tàu Định Mệnh” đã tổ chức chuyến từ thiện ý nghĩa tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kim Sơn, xã Kim Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Cơ sở vật chất của Trường còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Chương trình văn nghệ với tên gọi “Tết cho em” nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình biểu diễn nghệ thuật gây quỹ từ thiện Liveshow Kịch “Chuyến Tàu Định Mệnh” được tổ chức bởi Đội Văn nghệ Xung Kích – Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sau sự kiện đồng hành “Đổi Quà Lấy Vé” và đêm Kịch “Chuyến Tàu Định Mệnh” diễn ra rất thành công trước đó, chuyến thiện nguyện tới Hòa Bình chính là cây cầu nối giữa nghệ thuật và yêu thương, giúp trẻ em ở Hòa Bình có một cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Buổi sáng ngày 19/01, Ban Tổ chức Liveshow Kịch “Chuyến Tàu Định Mệnh” đã có mặt tại Trường Tiểu học và THCS Kim Sơn để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ “Tết cho em”.

Xã Kim Sơn là một xã vùng sâu của huyện Kim Bôi – Hòa Bình, là một xã miền núi ít người sinh sống. Đây là một trong những xã nghèo của huyện Kim Bôi với tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm khoảng 60%, điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Chính vì vậy, những tấm lòng hảo tâm cùng những món quà ủng hộ thật sự rất ý nghĩa đối với trẻ em và người dân Kim Sơn, nhất là trong thời điểm dịp Tết Nguyên Đán đang gần kề.

Đến với xã Kim Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, Ban Tổ chức Liveshow Kịch: “Chuyến Tàu Định Mệnh” mong muốn thay mặt cho các nhà hảo tâm tới Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Kim Sơn để trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giờ học môn Tiếng Việt của các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Kim Sơn, xã Kim Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Tết đến xuân về là thời điểm mà con người ta hướng về quê hương, gia đình trong niềm hân hoan, hạnh phúc của những ngày đoàn viên sum vầy, ấm áp. Đặc biệt, đây cũng là thời điểm mà mỗi người thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ yêu thương đối với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

“Tết cho em” là chương trình văn nghệ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần giúp cho các em học sinh ở xã Kim Sơn có cái Tết ấm no cả về vật chất và tinh thần. 

“Chương trình giao lưu văn nghệ “Tết cho em” sẽ giúp phá vỡ rào cản giữa người cho và người nhận, khiến các em cảm thấy gần gũi và được yêu thương trong vòng tay ấm áp của cộng đồng” - Chị Lò Thị Bích Liên – Phó Trưởng BTC chương trình cho biết.

Ban Tổ chức đã trao tặng cho các em học sinh những món quà vô cùng thiết thực: sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, lương thực thực phẩm thiết yếu… nhằm giúp các em vượt qua mùa đông giá lạnh và đón một cái Tết ấm áp, tràn đầy niềm vui.

Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã mang đến một bầu không khí hân hoan, vui mừng tại Trường Tiểu học và THCS Kim Sơn. Lời ca tiếng hát chính là những món quà tinh thần mang đậm ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm động lực, niềm tin để các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn và học tập, rèn luyện thật tốt.

Bên cạnh đó, những trò chơi được tổ chức ở ngoài trời cũng đã khuấy động không khí trên sân trường và giúp mọi người gắn bó, xích lại gần nhau hơn. Các cô bé, cậu bé miền núi đáng yêu cũng thích thú hòa mình vào bầu không khí sôi động đó, để nụ cười rạng rỡ xua tan giá lạnh và để niềm vui lan tỏa trong không gian ấm áp của tình yêu thương.

Tiết mục Múa “Như hoa mùa xuân” được trình bày bởi Đội Vũ đạo Đội Văn nghệ Xung kích đã mang tới không khí hân hoan, vui mừng cho chương trình.

Để chương trình văn nghệ và những món quà từ thiện được đến tay các em học sinh ở Kim Sơn, các thành viên Ban Tổ chức đã trải qua quá trình chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, cẩn thận. Dù vất vả, nhưng trên gương mặt của các bạn luôn rạng rỡ, tươi cười trong hạnh phúc. Đó chính là ý nghĩa của câu nói: “Yêu thương trao đi, hạnh phúc nhận lại”. Ai cũng mong được đóng góp chút công sức của mình để mang đến cái Tết đủ đầy cho các em, dù là nhỏ bé nhưng đều xuất phát từ trái tim và tấm lòng chân thành.

Gương mặt các em bé ai nấy đều phấn khởi và rạng rỡ khi được nhận những phần quà từ Ban Tổ chức.

Những món quà tuy nhỏ nhưng mang lại niềm vui lớn cho các em học sinh vùng núi.

Trò chơi giải trí ngoài trời với mục đích khuấy động không khí sôi nổi và gắn kết tình yêu thương giữa những ngày đông giá lạnh.

Nụ cười hạnh phúc khi được trao yêu thương đến các em của các thành viên Ban Tổ chức.

Chương trình văn nghệ “Tết cho em” kết thúc trong niềm vui hân hoan và những cái ôm thật chặt từ các thành viên trong Ban Tổ chức Liveshow Kịch: “Chuyến Tàu Định Mệnh” với các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS Kim Sơn. 

Thu Thảo

Bình luận