Siêu bão Irma đổ bộ vào bang Florida (Mỹ)

10/09/2017, 21:29

Siêu bão Irma đổ bộ vào bang Florida (Mỹ) - Hôm nay cơn bão Irma đã chính thức đổ bộ vào đảo cudjoe, nằm trong cụm đảo Florida tại mũi phía nam bang này. Cơn bão có sức càn quét lớn, di chuyển rất nhanh với sứ gió 210km/h

 

Hình ảnh bão Irma.

Thống đốc Florida Rick Scott nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC News: "Hãy cầu nguyện cho chúng tôi",. Bão Irma được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại hàng tỷ USD tại bang đông dân thứ ba Mỹ.

Giới chức Florida đã yêu cầu sơ tán khoảng 6,3 triệu người, tương đương 1/3 dân số bang - một trong những chiến dịch sơ tán lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Theo AP, bão đỏ bộ nên hơn một triệu người đang sống trong cảnh mất điện.

Cơn bão với sức gió mạnh đã làm cây cối đổ rạt.

Một nhân viên tại Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đang quan sát diễn biến của bão Irma. Với sức gió 210 km/giờ (mạnh bằng với sức gió 210 km/giờ của bão Harvey mới đổ bộ vào Texas). Cơn bão sẻ gây mưa rất lớn và ngập lụt nặng tại những nơi nằm trong vùng ảnh hưởng của hoàn lưu bão.

Hình ảnh nhân viên tại Cơ quan Khí tượng Quốc gia Mỹ đang quan sát diễn biến của bão Irma

Irma là trận bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở Đại Tây Dương, khu vực ngoài vùng Caribe và Vịnh Mexico.

Bão hình thành từ cuối tháng 8 và phát triển thành bão cấp 4 từ ngày 4/9. Irma ngày 6/9 càn quét qua các đảo ở biển Caribe trước khi đổ bộ vào Cuba ba ngày sau đó.

TH

Bình luận