Sau kỳ nghỉ lễ 2/9:

Nhốn nháo cảnh người dân ùn ùn quay về Thủ Đô

04/09/2017, 17:45

Nhốn nháo cảnh người dân ùn ùn quay về Thủ Đô - Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 3 ngày, chiều 4/9 người dân ở các tỉnh, thành đua nhau quay lại Thủ đô để tiếp tục làm việc và học tập như những ngày bình thường. Bên cạnh đó tình trạng nhồi nhét khách vẫn diễn ra.

Sau kì nghỉ lễ kéo dài 3 ngày, chiều 4/9, người dân tay xách nách mang, tất tả trở lại Hà Nội để làm việc. Nhiều người mướt mồ hôi, mệt lả do phải ngồi nhồi nhét trên những chiếc xe khách ken chật cứng.

Hình ảnh người dân trở lại thủ đô sau những ngày lễ, Ảnh: TL

Tại các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình, người dân ai cũng tay xách, nách mang hành lý và quà quê sau kì nghỉ lễ kéo dài 3 ngày. Do phải ngồi nhồi nhét trên xe khách trên một chặng đường dài, nhiều người tỏ vẻ mệt mỏi; nhiều trẻ ngủ thiếp trên tay mẹ.

Hình ảnh bé trai ngủ trên tay mẹ.

Tại nút Pháp Vân - Cầu Giẽ, đầu đường Giải Phóng giao thông đang quá tải. Các tuyến đường dẫn vào thành phố như quốc lộ 1A, quốc lộ 1B, quốc lộ 6, quốc lộ 5 và đường từ sân bay vào nội đô như đường Phạm Văn Đồng, QL5, đường QL32 cũng trở nên đông đúc và ùn tắc.

 Ùn tắc tại nút giao Pháp Vân, Ảnh TL

Năm nay vẫn xảy ra tình trạng nhồi nhét khách, có 3 tới 4 người phải ngồi trên một dãy ghế dành cho hai người. Bên cạnh đó, không ít nhà xe tăng giá vé lên 1,5 đến 2 lần.

Tình trạng nhồi nhét khách vẫn diễn ra vào dịp lễ này.

Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước ngầm lượng khách đổ về rất lớn, đa phần là học sinh, sinh viên. Mọi người tất bật chen lấn lên xe buýt để di chuyển.

Đông nghẹt người tại các bến xe, ảnh: TL.

Chiều 4/9, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông, cùng các lực lượng chức năng khác đã đồng loạt ra quân tăng cường phân luồng, điều tiết giao thông để đảm bảo trật tự, an toàn, tránh tình trạng ùn tắc kéo dài.

Hoài Hiền

Bình luận