Sanest Khánh Hòa viết nên lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam

05/08/2018, 10:23

Sanest Khánh Hòa viết nên lịch sử cho bóng chuyền Việt Nam - Sanest Khánh Hòa đã viết nên lịch sử cho bóng chuyền nam Việt Nam khi lần đầu tiên lọt vào bán kết sân chơi châu lục sau chiến thắng 3-0 trước CLB Long Power (Đài Loan) tại vòng tứ kết.

Sanest Khánh Hòa (áo vàng) niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam.

Chiều 4/8, Sanest Khánh Hòa bước vào tứ kết gặp đối thủ Đài Loan Long Power, đội bóng mà thầy trò HLV Thái Quang Lai từng giành chiến thắng với tỷ số 3-1 ở vòng bảng.

Với sự tự tin và quyết tâm lớn, Từ Thanh Thuận, Văn Tiên, Trung Trực, Triển Chiêu, Đình Nhu, Quốc Đoàn… tiếp tục thi đấu ấn tượng để đánh bại đối thủ với tỷ số 3-0.

Bước vào trận đấu quan trọng, HLV Thái Quang Lai đã có sự điều chỉnh về vị trí khi tung chuyền kỳ cựu Xuân Tân vào sân cùng với các gương mặt quen thuộc như Từ Thanh Thuận, Triển Chiêu, Văn Tiên, Trung Trực...

Chuyền một ổn định, Xuân Tân giúp các mũi tấn công như Thanh Thuận, Triển Chiêu… liên tục tung ra các pha tấn công uy lực không thể cản phá. Trong khi đó, Đình Nhu cũng chơi tốt với các pha bám chắn thành công. Sanest Khánh Hòa dễ dàng có được chiến thắng 25-16 trong sét đấu thứ nhất.

Bước sang sét đấu thứ 2, đội bóng của HLV Thái Quang Lai dẫn sâu 16-9, trước khi có được chiến thắng 25-12. Thừa thắng xông lên, các chàng trai phố Biển giành luôn chiến thắng 25-17 trong set quyết định.

Giành chiến thắng 3-0 trước CLB Long Power, Từ Thanh Thuận và các đồng đội đã làm nên lịch sử cho bóng chuyền nam Việt Nam khi lần đầu tiên một đội bóng lọt vào top 4 đội mạnh nhất ở sân chơi châu lục.

Sanest Khánh Hòa đã giúp bóng chuyền Việt Nam ngẩng cao đầu có thể sánh vai cùng với bạn bè, cường quốc năm châu, thầy trò HLV Thái Quang Lai xứng đáng ghi tên mình vào lịch sử với thành tích top 4 tại giải Vô địch bóng chuyền các CLB nam châu Á 2018.

TH

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng