Đề xuất mở thêm cổng Sân bay Tân Sơn Nhất

14/07/2017, 16:32

Đề xuất mở thêm cổng Sân bay Tân Sơn Nhất - Hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một cổng duy nhất trên đường Trường Sơn (Tân Bình). Vừa qua, Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu để mở thêm cổng ra vào sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Thống Nhất, Trường Chinh, Tân Sơn

Quanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc xe nối đuôi nhau.

Trong  buổi làm việc giữa các lãnh đạo TP.HCM và đoàn công tác Bộ GTVT ngày 10/7, ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất ý kiến mở thêm cổng sân bay Tân Sơn Nhất.

Ông cho rằng việc mở thêm cổng tại các ra vào sân bay trên đường Thống Nhất (quận Gò Vấp) hoặc một số vị trí khác trên các tuyến đường Trường Chinh, Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình); Tân Sơn, Quang Trung (quận Gò Vấp)…sẽ giúp giảm tắc nghẽn giao thông và đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu.

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một lối ra vào duy nhất nên việc gây ùn tắc giao thông các trục đường đi vào sân bay là rất nhiều. Việc đề xuất mở rộng thêm các cổng ra vào sẽ góp phần giảm tắc nghẽn trong tương lai.

Tuy nhiên trước đó, Bộ GTVT đã phê duyệt sân bay Tân Sơn Nhất được mở thêm cổng bằng nhà ga lưỡng dụng trên đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình). Nếu mở cổng ở hướng này sẽ khó khả thi vì trên tuyến đường này và một số nhánh có kết nối cũng đang bị quá tải.

Hiện nay TP đang huy động các nhà khoa học tham gia tư vấn, đóng góp ý kiến để tìm các phương án khả thi nhất liên quan đến các quy hoạch trong và ngoài sân bay.

Theo thống kê của TP.HCM, mỗi ngày có hơn 30.000 lượt xe ra vào sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó có 22.000 lượt ôtô và khoảng 7.000 lượt xe máy, chưa kể lượng xe của hơn 10.000 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đào Nhàn (TH)

Bình luận