Sân bay lớn nhất thế giới Trung Quốc "Daxing" vừa hoàn thành

01/07/2019, 16:04

Sân bay quốc tế Daxing, lớn nhất thế giới đã hoàn thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Sân bay này cũng đạt số lượng hành khách có thể phục vụ cùng lúc nhiều nhất với 100 triệu người.

Sân bay quốc tế Daxing có diện tích 1,4 triệu m2, tương đương với 25 sân bóng đá. Vị trí nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 46 km về phía nam. 

Sân bay quốc tế Daxing (Ảnh: Global Look Press)

Việc xây dựng và kiểm tra sân bay vừa hoàn tất ngày 30/6. Daxing hiện đang được chuẩn bị để đi vào vận hành toàn bộ, dự kiến mở cửa vào cuối tháng 9.

 Ảnh: Global Look Press

Sân bay này được kiến trúc sư quá cố Zaha Hadid thiết kế - có sự phối hợp với công ty con về kĩ thuật của Aeroports de Paris

Sân bay mới nổi bật với các đường cong và ánh sáng được đưa xuống các tầng thấp nhất của tòa nhà thông qua các khe hở trên mái nhà.

Bên dưới nhà ga là ga tàu và tuyến tàu điện ngầm cho phép khách du lịch đến trung tâm thành phố chỉ trong khoảng 20 phút.

Dự án này trị giá 120 tỷ NDT (17,5 tỷ USD) nếu bao gồm các tuyến đường sắt và đường bộ.

Nội thất bên trong. Ảnh: Global Look Press

Theo Tân Hoa xã, sân bay Daxing còn được thiết kế với mong muốn của các nhà chức trách đưa Trung Quốc trở thành thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới vào giữa thập niên 2020.

Bắc Kinh dự kiến sẽ vượt lên Mỹ trở thành thị trường hàng không hàng đầu thế giới. 

Ảnh: Global Look Press

Sân bay dự kiến phục vụ 72 triệu hành khách và 620.000 chuyến bay hàng năm vào năm 2025. Công suất sẽ tăng lên 100 triệu hành khách và 880.000 chuyến bay vào năm 2040.

Nguồn:TH

Bình luận