Rực rỡ những giò phong lan tiền tỷ tại Ngày hội hoa lan Đông La

23/06/2019, 09:45

Rực rỡ những giò phong lan tiền tỷ tại Ngày hội hoa lan Đông La - Theo thống kê của Ban tổ chức cho biết có khoảng hơn 100 đoàn khách chơi phong lan từ khắp mọi miền đất nước đem sản phẩm về “khoe sắc” tại buổi lễ Giao lưu, trưng bày và thi hoa lan mở rộng lần thứ VI năm 2019. Trong đó, xuất hiện những giò lan quý được xác định giá hàng tỷ đồng

Từ sáng ngày 23/6, tại Xã Đông La, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, hơn 100 đoàn chơi hoa lan khắp mọi miền đất nước cùng với khoảng hơn 100 hộ trồng lan trong xã đã hội tụ về đây tham dự giao lưu, trưng bày và thi hoa lan mở rộng lần thứ VI năm 2019.

Tại sân của trường THCS Đông La, những giò phong lan được đặt, treo lên kệ sắt đua nhau khoe sắc.

Theo ông Tạ Công Thực, chủ tịch Hội nhà vườn Đông La (xã Đông La, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội) cho biết, năm nay là năm thứ 6 Hội nhà vườn xã Đông La tổ chức giao lưu, trưng bày và thi hoa lan mở rộng. Tính đến thời điểm hiện tại, từ sáng đoàn đã tiếp hơn 100 đoàn yêu thích hoa lan về đây tụ hội cùng “khoe sắc”.

Đoàn khách yêu hoa lan từ khắp mọi miền đất nước đổ về thăm quan và chụp ảnh trong buổi lễ.

Cái tên Phi Điệp, Đai Châu...là những loài hoa chủ đạo trong buổi lễ triển lãm

Theo chủ tịch Hội nhà vườn Đông La, giá mỗi giò lan phụ thuộc vào người chơi và có những giò lan lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo ông Trần Văn Quý, chủ tịch UBND xã Đông La (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) cho biết hiện tại trong xã có khoảng hơn 100 hộ dân tham gia trồng hoa lan, hàng năm các hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/1 năm, có những hộ trồng quy mô lớn thu nhập lên đến 1 tỷ đến 2 tỷ đồng/ 1 năm.

Anh Lê Văn Cường, một người chơi lan ở Thái Bình cho biết, các giò lan đột biến xuất hiện tại đây đều thấp nhất có giá hàng trăm triệu. Một số giò lan phi điệp đột biến khác, cũng phải có giá hàng tỷ đồng.

Lê Hà

Bình luận