Rộn ràng đón Trung thu sớm

01/10/2017, 15:53

Rộn ràng đón Trung thu sớm - Không khí Trung thu đang diễn ra trên khắp cả nước, để trẻ em được hưởng niềm vui ngày Tết Trung thu, Đoàn xã Liêm Thuận đã tổ chức Hội trại thu sớm cho thiếu nhi các thôn chung vui vào hai ngày cuối tuần 30/9 - 01/10 tại Nhà văn hóa xã Liêm Thuận.

Tiết mục múa của các em thiếu nhi

Hội trại thu năm 2017 có chủ đề "Thiếu nhi Thanh Liêm thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" được tổ chức với quy mô gồm 9 thôn trên địa bàn xã tương ứng với 9 đội dự thi.
Hội trại năm nay diễn ra sớm hơn vài ngày so với thời điểm Trung thu và trùng với ngày nghỉ cuối tuần (thứ 7 và Chủ nhật). Do đó, thiếu nhi có cơ hội vui chơi nhiều hơn, ít phải chịu áp lực học tập. Đợt Trung thu tới đây, nhà trường không cần thay đổi lịch học mà vẫn tạo được niềm vui cho trẻ.

Tiết mục hát của chi đội Kim Đồng (Thôn Chằm)

Anh Nguyễn Sỹ Toàn, Bí thư Đoàn xã Liêm Thuận, cho biết: Hội trại năm nay được tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn các năm trước, đặc biệt là nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị tham gia. Lán trại của 9 đội được đầu tư tỉ mỉ, công phu, trang hoàng đẹp mắt. Hội diễn văn nghệ gồm nhiều tiết mục đặc sắc và được đầu tư trang phục rất cẩn thận.
Theo anh Toàn, Hội trại thu 2017 tổ chức thành công, suôn sẻ, không xảy ra mất trật tự, an ninh. Anh đánh giá, đây là một trong những hội trại thành công và tạo được hiệu ứng tốt khi thu hút đông đảo khán giả là người dân trong và ngoài xã đến xem, cổ vũ.

Tiết mục nhảy "Nối vòng tay lớn" sôi động

So với các hội trại trước, năm nay, phần thi trại của các thôn cho thấy sự cố gắng, nỗ lực, đặc biệt là phần thi văn nghệ diễn ra tối 30/9 rất thành công. Tuy nhiên, phần duyệt nghi thức vẫn cần sự cố gắng đến từ phía các thiếu niên, nhi đồng để hội trại những năm tiếp theo thành công hơn nữa, chị Lại Thị Hương, Trưởng Ban giám khảo, chia sẻ.

Lán trại của chi đội Trần Phú

Hội trại thu 2017 gồm các phần: viếng nghĩa trang liệt sĩ; Khai mạc; thi Trại; thi Văn nghệ, thi Duyệt nghi thức Đội và Bế mạc. Tham dự hội trại có các cán bộ lãnh đạo của xã: bà Lại Thị Lan, Bí thư Đảng bộ, kiêm Chủ tịch UBND xã Liêm Thuận; ông Lại Hồng Soạn, phó Bí thư Đảng bộ; ông Hoàng Văn Đào, Phó Bí thư, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban chăm sóc và bảo vệ trẻ em xã Liêm Thuận,...

Bên cạnh đó, sự góp mặt của các đội thi, thiếu nhi trên địa bàn xã và đông đảo người dân trong và ngoài xã tham gia làm cho hội trại đông vui và ý nghĩa hơn.

Lán trại của chi đội Nguyễn Viết Xuân (thôn Sông)

Hội trại thu 2017 là sân chơi bổ ích, tươi vui cho thanh thiếu niên, nhi đồng. Nó thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và các tổ chức Đoàn, Đội đến những "mầm xanh" của tổ quốc. Bên cạnh đó, hội trại giúp các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, rèn luyện đạo đức, nâng cao đời sống tinh thần.

Sau hai ngày diễn ra Hội trại thu với ba phần thi hấp dẫn, kết quả chung cuộc: chi đội Lê Văn Tám (thôn Gừa) dành giải Nhất, giải Nhì thuộc về chi đội Kim Đồng (thôn Chằm) và đồng giải Ba thuộc về chi đội Nguyễn Văn Trỗi (thôn Lau) và thôn Chẩy. Hội trại thu được tổ chức 2 năm một lần là động lực và niềm vui các em thiếu nhi nhân dịp Trung thu.

Diễm Thi

 

Bình luận