Ra mắt trang tin điện tử tổng hợp Yduocngaynay.vn

18/01/2019, 06:13

Ra mắt trang tin điện tử tổng hợp Yduocngaynay.vn - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu Y dược học Thăng Long (Viện IMP) tổ chức lễ ra mắt trang tin điện tử Yduocngaynay.vn. Đây là kênh cung cấp thông tin tổng hợp báo chí chính thống trong nước về lĩnh vực Y-Dược và sức khỏe đến bạn đọc và các đối tượng truyền thông sức khỏe cộng đồng (SKCĐ).

Các đại biểu tại buổi lễ ra mắt. Ảnh: vietnamhoinhap.vn

Tham dự buổi lễ, có TS. Hà Anh Đức, phó Chánh văn phòng Bộ Y tế; TSKH Đào Trọng Chương - nguyên Trợ lý UVBCT, nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng; ông Lê Duy Tiến - Phó Tổng thư ký kiêm trưởng ban Khoa học Liên hiệp hội Khoa học-Kỹ thuật Việt Nam. 

Về phía Viện nghiên cứu Y dược học Thăng Long có PSG,TS Y khoa Phan Lê Thanh Hương - Viện trưởng; Phó Viện trưởng phụ trách đào tạo - BS.Cao Xuân Ngọc; Phó Viện trưởng phụ trách truyền thông - Ths Nguyễn Quang Vững và sự tham gia của nhiều vị khách quý, đại diện các các cơ quan báo chí trong cả nước, các đối tác, doanh nghiệp và khách mời.

PGS.TS Phan Lê Thanh Hương - Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Thăng Long phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phan Lê Thanh Hương - Viện trưởng Viện nghiên cứu Y dược học Thăng Long cho biết: "Viện nghiên cứu Y dược học Thăng Long (Viện IMP) là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, là tổ chức khoa học và Công nghệ hoạt động theo Luật Khoa học và Kỹ thuật.

Viện có chức năng tập hợp các nhà khoa học chuyên gia có trình độ chuyên môn để đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, triển khai các dự án tư vấn thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế về lĩnh vực Y- Dược và Y-Sinh học, đặc biệt là công tác truyền thông sức khỏe cộng đồng. 

Trang tập hợp và đăng tải toàn bộ thông tin báo chí chính thống trong nước về lĩnh vực Y- Dược và sức khỏe.

Trong quá trình nghiên cứu các phương thức truyền thông SKCĐ viện IMP đã lập đề án xin cấp phép thiết lập trang tin điện tử Yduocngaynay.vn. Với mong muốn có một kênh TTĐT mà ở đó sẽ tập hợp và đăng tải toàn bộ thông tin báo chí chính thống trong nước về lĩnh vực Y- Dược và sức khỏe, giúp bạn đọc và đối tượng truyền thông SKCĐ dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết".

Ngày 18/12 năm 2018 Viện IMP đã được Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT và TT cấp Giấy phép số 312/GP-TTĐT thiết lập trang tin điện tử tổng hợp có tên miền http://Yduocngaynay.vn/.

Với Slogan "Vì một nền Y Dược xanh", Yduocngaynay.vn định hướng sẽ phát triển thành kênh thông tin phong phú, đáng tin cậy, trở thành cánh tay nối dài thông tin về lĩnh vực Y-Dược và sức khỏe của các cơ quan báo, tạp chí chính thống trong cả nước.

 PV

Bình luận