Ra mắt tập sách: "Giải thưởng báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải Nhất 2015 – 2019"

20/06/2020, 19:07

Ra mắt tập sách: "Giải thưởng báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải Nhất 2015 – 2019" - Sáng 20/06, tại Đường Sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM, NXB Văn hóa Văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Nhà báo Tp. Hồ Chí Minh có buổi giao lưu và ra mắt tập sách: "Giải thưởng báo chí Thành phố Hồ Chí Minh – Tác phẩm đoạt giải Nhất 2015 – 2019" .

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình 

Đây là tập sách gồm những tác phẩm đạt giải Nhất của Giải Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh trong 5 năm, từ 2015 đến 2019.

Các tác phẩm đạt giải Báo chí Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 5 năm vừa qua, được đăng trong tập sách, hơn bao giờ hết đã chắt lọc, khắc họa rõ nét và chân thật nhất những thành quả lao động kiên trì và không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và người dân Thành phố vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tác phẩm được in trong tập sách gồm các thể loại: tin - ảnh báo chí, chính luận, điều tra, phóng sự, ký, phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh và các trang chuyên đề trên báo in, báo điện tử.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà Báo TPHCM cho biết: Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn tương đối toàn diện về xã hội, cuộc sống, con người, những thành tựu trong 5 năm qua của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước trên nhiều lĩnh vực.

"Đây là những tác phẩm báo chí xuất sắc, tiêu biểu đề cập đến nhiều đề tài, lĩnh vực nóng nhất trong những tháng năm mà đất nước chúng ta có nhiều thời cơ và thách thức đan xen, những thành tựu đáng tự hào, những chồi non, lộc biếc trong cuộc sống hàng ngày bên cạnh những câu chuyện đời tích cực cần được nhân lên", ông Trần Trọng Dũng cho biết thêm, "Tất cả đã được những ngòi bút tài hoa thể hiện một cách khách quan, chân thực, sinh động".

Ba nhà báo đoạt giải Nhất  giao lưu với độc giả

Tại buổi ra mắt sách, độc giả đã có dịp giao lưu với các nhà báo Quốc Việt (Báo Tuổi trẻ), Ái Chân (Báo Sài Gòn giải phóng), Lê Thoa ( Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh); cùng nghe các nhà báo chia sẻ về quá trình tác nghiệp, những khó khăn, vui, buồn trong khi thực hiện các loạt bài đoạt giải Nhất gây ấn tượng với bạn đọc như: Ngược dòng Mekong đang hấp hối (Báo Tuổi trẻ), Trên chỉ đạo, dưới thờ ơ (Báo Sài Gòn giải phóng), Cán bộ cơ sở hết lòng vì dân (Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh).

P.V

Bình luận