"Vui tết trung thu" tại trường Tiểu học Phụng Châu

13/09/2019, 19:48

"Vui tết trung thu" tại trường Tiểu học Phụng Châu - Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, chiều ngày 13/9/2019, trường Tiểu học Phụng Châu (xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội) có một chương trình “Vui tết trung thu” đầy ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong không khí náo nức của ngày hội trăng rằm, 50 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận những món quà trung thu ấm áp từ hội đồng sư phạm nhà trường với mong muốn các em luôn mãi vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu nhất.

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng- Hiệu trường nhà trường giới thiệu về nguồn gốc Trung thu

Tại tết Trung thu, các em học sinh đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Bích Hằng- Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về nguồn gốc tết Trung thu, hiểu biết thêm về các loại hoa quả bầy trong mâm cỗ cũng như biết thêm về các loại đèn được các bạn nhỏ yêu thích.

Màn trình diễn múa lân trong buổi lễ

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.

Và có lẽ hoạt động được các em mong chờ nhất  trong hội trăng rằm là khi các em được xem màn múa lân hết sức đặc sắc từ đoàn múa lân của thôn Phượng Đồng và những chú lân nhỏ đến từ các lớp trong toàn trường.

Kết thúc chương trình đem lại không khí vui vẻ và ý nghĩa

 "Vui Tết Trung thu" đã  kết thúc trong không khí vui vẻ và ý nghĩa với tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh niềm vui, tiếng cười, là nguồn động viên để các em thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Lê Hà
 

Bình luận