"Chiêu" truyền thông cực nhạy bén của Techcombank

02/03/2018, 14:42

"Chiêu" truyền thông cực nhạy bén của Techcombank - Giữa lúc dư luận bức xúc về việc thu phí của Ngân hàng Vietcombank, Fanpage trên Facebook của Ngân hàng Techcombank ngay lập tức đăng status cho biết dịch vụ Internet Banking (e-banking) của họ hoàn toàn miễn phí. Status này tính đến 14h chiều 2/3/2018 đã có gần 1.800 lượt chia sẻ, gần 800 bình luận và đang tiếp tục gây chú ý.

Status về việc hoàn toàn miễn phí chuyển tiền của Techcombank trên Facebook

Việc Vietcombank bất ngờ ra thông báo áp dụng biểu phí mới từ ngày 1/3 đang khiến dư luận phản ứng gay gắt. Theo Vietcombank, thậm chí, khách hàng chuyển tiền trong cùng hệ thống cũng bị thu phí. Trước đây việc chuyển tiền nội mạng là miễn phí, nay Vietcombank sẽ thu phí 2.200 đồng/giao dịch. Mặt khác, phí chuyển tiền qua Internet Banking cũng thay đổi: từ 3.300 đồng thành 2.200 đồng với giao dịch dưới 50 triệu đồng và 5.500 đồng với giao dịch trên 50 triệu đồng. Đối với dịch vụ SMS Banking, phí hàng tháng sẽ tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng.

Ngay lập tức nhiều khách hàng bày tỏ sự bức xúc với Vietcombank trên mạng xã hội, thậm chí hô hào nhau chuyển sang sử dụng dịch vụ của các ngân hàng khác. 

Giữa lúc dư luận đang chĩa mũi nhọn vào gã khổng lồ ngân hàng Vietcombank, Techcombank lập tức tung "chiêu" truyền thông PR nhạy bén trên fanpage (Facebook) chính thức.

Chiêu truyền thông nhạy bén của Techcombank

Theo thông tin trên Fanpage Techcombank, dịch vụ E-Banking của ngân hàng này miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống; miễn phí đăng ký, miễn phí duy trì dịch vụ hàng tháng; chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, nhận tiền ngay trong 1 phút…Chữ "Hoàn toàn miễn phí" được tạo điểm nhấn trong status này.

 Tính đến 14h chiều 2/3/2018 đã có gần 1.800 lượt chia sẻ, gần 800 bình luận.

Trên thực tế, những người am hiểu và đã sử dụng dịch vụ của Techcombank từ lâu cũng biết dịch vụ e-banking của Techcombank đã miễn phí các giao dịch chuyển tiền và miễn phí duy trì dịch vụ đã được áp dụng từ tháng 9/2016. Hàng loạt loại phí chuyển tiền khác như chuyển tiền đến thuê bao di động, chuyển - nhận tiền qua CMND... cũng được Techcombank miễn phí.

Trong các comments, có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả của chiêu truyền thông nhạy bén này khi có rất nhiều cư dân mạng "cam kết" bỏ Vietcombank và chuyển sang sử dụng dịch vụ của Techcombank.

"Nhóm truyền thông" của Techcombank được cho là cũng tích cực trả lời ngay lập tức hầu như mọi bình luận của cư dân dân mạng về việc miễn thu phí chuyển tiền...

Theo một số chuyên gia dự đoán, với chiêu truyền thông nhạy bén nêu rõ "hoàn toàn miễn phí", sẽ giúp dịch vụ E-Banking của Techcombank tăng vọt trong ít ngày tới.

Hoàng Hoa

Bình luận