Quốc hội Anh kiên quyết bảo vệ hệ thống sau vụ tấn công mạng

25/06/2017, 16:09

Quốc hội Anh kiên quyết bảo vệ hệ thống sau vụ tấn công mạng - Quốc hội Anh tuyên bố sẽ kiên quyết bảo vệ hệ thống mạng của mình trước các cuộc tấn công qua mạng Internet xảy ra ngày 24/6.

.

Tin tặc tấn công vào tất cả các tài khoản thư điện tử của các thành viên Quốc hội Anh. 

Trong thư điện tử gửi các nghị sỹ và được Nhật báo Telegraph đăng tải, giới chức Quốc hội Anh thông báo sáng sớm 24/6 đã phát hiện có hành vi bất thường và dấu hiệu một vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính của quốc hội.

Qua điều tra, có quan điều tra xác định tin tặc tiến hành tấn công "liên tục và có chủ đích" vào tất cả các tài khoản thư điện tử của các thành viên Quốc hội Anh.

Hiện, giới chức quốc hội Anh đang phối hợp với Trung tâm An ninh mạng quốc gia để bảo vệ hệ thống mạng Quốc hội Anh, nhanh chóng xác định phương thức tấn công và thay đổi mật khẩu các tài khoản thư điện tử để ngăn chặn tin tặc xâm nhập.

Trước đó ngày 24/6, Quốc hội Anh đã phải hứng chịu một cuộc tấn công mạng, khiến các nghị sỹ không thể truy cập được hòm thư điện tử ở bên ngoài Cung điện Westminster (trụ sở Quốc hội). Theo báo The Telegraph, nhiều nghị sỹ đã nhận được lời cảnh báo về vụ tấn công trên từ hôm 23/6 vừa qua và không thể truy cập hòm thư vào ngày 24/6.

Giữa tháng Năm vừa qua, một vụ tấn công mạng toàn cầu bằng mã độc WannaCry đã gây rối loạn hệ thống mạng Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của Anh. Trong đó, hệ thống mạng của 45 tổ chức y tế thuộc NHS ở nước Anh và Scotland, bao gồm bệnh viện, phòng khám bác sỹ gia đình, cơ sở y tế bị tê liệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khám chữa bệnh./.

TH

Bình luận