Quảng Trị: Kịp thời cứu người bị nạn vụ chìm tàu tại Cồn Cỏ

11/10/2016, 16:14

Quảng Trị: Kịp thời cứu người bị nạn vụ chìm tàu tại Cồn Cỏ - Ngay sau khi nhận được tin tàu gặp nạn tại Cồn Cỏ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cồn Cỏ điều tàu công vụ và huy động thêm tàu cá đến hiện trường cứu người.

Hầu hết các nạn nhân trong vụ chìm tàu được cứu sống và đưa vào bờ an toàn

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng 7h30’ cùng ngày, tàu hàng Cửa Tùng 01 xuất phát từ cảng Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đi theo hướng ra đảo Cồn Cỏ.

Đến khoảng 10h20’ cùng ngày, tàu hàng số hiệu Cửa Tùng 01 đã bị chìm trên biển khi còn cách đảo Cồn Cỏ 5 hải lý. Tại thời điểm chìm, trên tàu chở 44 người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Đồn biên phòng Cồn Cỏ điều tàu công vụ, đồng thời huy động tàu cá tham gia cứu nạn. Đến trưa nay (11/10), 15 người đã được tàu cứu hộ đưa vào cảng cá, những người bị nạn tiếp tục được đưa vào Cảng Cửa Tùng. Trong số những người gặp nạn, có một người tử vong.

Ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho hay, người tử vong trong vụ chìm tàu là bà Nguyễn Thị Huệ. Bà Huệ hiện là nhân viên nấu ăn tại huyện đảo. 43 người còn lại đã được đưa vào bờ an toàn, sức khỏe ổn định.

Công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã có mặt tại khu vực bị nạn để thực hiện công tác khám nghiệm tử thi, ghi lời khai ban đầu. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc./.

T.H

Bình luận