Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp

14/09/2020, 09:55

Quảng Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam 2 phóng viên tống tiền doanh nghiệp - Ngày 13/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với 2 phóng viên trên địa bàn có dấu hiệu phạm tội "nhận hối lộ".

 Hoàng Văn Trình (trái) và Nguyễn Văn Điệp. Ảnh CAND

Theo đó, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp - 41 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (35 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phóng viên thường trú Báo Nông thôn ngày nay) để điều tra về tội danh nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn, đồng thời cũng được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan.

Trước đó ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long phản ánh việc một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho báo chí, đồng thời yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khoảng 17h ngày 2/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Viện KSND tỉnh tổ chức bắt quả tang một người đàn ông đang nhận 250 triệu đồng của đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định người nhận tiền là Nguyễn Văn Điệp. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình là đồng phạm với Nguyễn Văn Điệp trong vụ việc này. Hoàng Văn Trình hiện là phóng viên thường trú thuộc Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc Bộ của Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt (trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam).

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

TH

Bình luận