Quảng Ninh: Bắt giữ 2 nữ quái trong đường dây mua bán bào thai

15/08/2019, 16:28

Quảng Ninh: Bắt giữ 2 nữ quái trong đường dây mua bán bào thai - Ngày 15/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại" tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đối  tượng Trần Thị Ba và Vũ Nga Linh.

Đồng thời, quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với đối tượng Trần Thị Ba (28 tuổi, ở tổ 72, khu 8, phường Cao Thắng, TP Hạ Long) về tội “Tổ chức mang thai hộ nhằm mục đích thương mại” và tạm giữ hình sự đối với Vũ Nga Linh (31 tuổi, ở tổ 9, khu Trần Hưng Đạo, phường Cẩm Thạch, Cẩm Phả, Quảng Ninh) để tiếp tục điều tra về những dấu hiệu liên quan đến vụ án.

Trước đó, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Quảng Ninh bất ngờ kiểm tra hành chính phòng 501, chung cư mini Cao Thắng (ở số 58B, khu 6, phường Cao Thắng, TP Hạ Long).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện Trần Thị Ba (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại tổ 72, khu 8, phường Cao Thắng) và 8 phụ nữ khác cùng chung sống sinh hoạt, không có có đăng ký tạm trú tạm vắng, có nhiều biểu hiện nghi vấn trong việc mua bán bào thai.

Mở rộng điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục bắt thêm một đối tượng liên quan là Vũ Nga Linh, sinh năm 1988, trú tại tổ 9, khu Trần Hưng Đạo, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả.

Qua lời khai ban đầu của đối tượng Trần Thị Ba, những người phụ nữ sống tại chung cư là những người đang mang thai hộ, mỗi trường hợp mang thai hộ thành công được 30 triệu đồng, các cháu bé sau khi sinh sẽ được chuyển sang bệnh viện ở Trung Quốc. Đến thời điểm bị phát hiện có ba trường hợp đã mang thai và sinh con.

Những người được phát hiện sống trong chung cư đều là người nơi khác đến và hiện được Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi, hỗ trợ, tư vấn, kiểm tra sức khoẻ.

TH

Bình luận