Quảng Bình: Giảm 50% giá vé tham quan kích cầu du lịch

06/06/2020, 08:09

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đã đồng ý giảm 50% cho phí tham quan các sản phẩm du lịch của tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Ngày 5-6, HĐNĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức kỳ họp bất thường nhằm xem xét thông qua một số nội dung quan trọng. Đặc biệt, một số loại phí tham quan các sản phẩm du lịch trong địa bàn sẽ được giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến hết tháng 12 năm nay.

Các địa điểm du lịch nổi bật ở Quảng Bình có mức giảm như sau: các chuyến tham quan động Phong Nha được giảm từ 150 ngàn đồng/lượt xuống còn 75 ngàn đồng; động Tiên Sơn giảm từ 80 ngàn đồng/lượt xuống còn 40 ngàn; Động Thiên Đường với mức giá từ 250 ngàn đồng giảm còn 125 ngàn đồng; Sông Chày – Hang Tối giảm từ 80 ngàn đồng xuống 40 ngàn đồng… Đáng chú ý, phí thám hiểm hang Sơn Đoòng giảm từ 8,8 triệu xuống 4,4 triệu đồng… Bên cạnh đó, các phí vận chuyển, lưu trú, dịch vụ ăn uống tại những nhà hàng trong tour, tuyến cũng có nhiều ưu đãi.

Phí tham quan nhiều địa điểm du lịch ở Quảng Bình có mức giảm sâu. Ảnh: Oxalis Adventure. 

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong 5 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến tỉnh này ước đạt 653.700 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 50.330 lượt. Sau khi mở cửa đón khách trở lại, du lịch Quảng Bình đã bắt đầu có những sự phục hồi, số lượng khách đến trong các dịp cuối tuần bắt đầu tăng dần. Nhằm đáp ứng với hoạt động du lịch trong điều kiện mới, ngành du lịch Quảng Bình đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch với mức giá hợp lý…

Khánh Trinh 

Bình luận