Quảng Bình: 140 người thương vong do mưa lũ lịch sử

26/10/2020, 10:59

Quảng Bình: 140 người thương vong do mưa lũ lịch sử - VP Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết: Tính đến 17h ngày 25/10 toàn tỉnh Quảng Bình có 140 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ lịch sử vừa xảy ra tại địa bàn. Mưa lũ cũng gây ra nhiều thiệt hại tài sản nghiêm trọng cho nhân dân cũng như toàn tỉnh.

Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, Quảng Bình có 19 người chết và 121 người bị thương. Theo đó, Huyện Lệ Thủy có 2 anh em trong một nhà là Hoàng Minh Quân sinh năm 2013 và Hoàng Minh Quý sinh năm 2019 ở thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy bị đuối nước do lật thuyền trong khi di chuyển tránh lũ. 

Huyện Bố Trạch có 4 người chết do sạt lở đất trong khi cả đoàn đang cắm lán trại nghỉ ngơi trong quá trình đi rừng. Ngoài ra, có 121 người bị thương trong quá trình hỗ trợ cứu nạn, phòng chống mưa lũ. 

Hiện nay, có 2 người mất tích là ông Đàm Thanh Tuyền 66 tuổi và Đàm văn Vĩnh 61 tuổi đều ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng châu đã đi rừng từ ngày 18/10/2020.

Trường học bị phá hủy nặng nề sau mưa lũ tại huyện Lệ Thủy. 

Mưa lũ đã làm hơn 110.000 ngôi nhà trong toàn tỉnh bị ngập nước. Trong đó, huyện Lệ Thủy chịu thiệt hại nặng nề với 32.000 ngôi nhà ngập. Nhiều trường học bị hư hại nặng nề với gần 200 điểm trường. 

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình vẫn có một số thôn bản bị chia cắt do mưa lũ, một số nơi nước vẫn chưa rút hết, đặc biệt là vị trí sụt lở làm hỏng tuyến đường QL12A, đây là tuyến đường huyết mạch lưu thông đến cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, thuộc địa bàn xã Dân Hoá huyện Minh Hoá tỉnh Quảng Bình.

Người dân tại huyện Lệ Thủy khắc phục hậu quả do mưa lũ. 

Nhiều tuyến đường tại huyện Lệ Thủy vẫn bị ngập dù mưa đã dứt. 

Chính quyền các xã, huyện cùng người dân đang tích cực khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, nhằm sớm ổn định cuộc sống và tái thiết kinh tế. 

Pv

Bình luận