Quản trị năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0

13/01/2021, 10:31

Quản trị năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Ngày 13/01, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học "Các công cụ quản trị năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0"

Chương trình do Khoa Quản lý Kinh doanh (trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) chủ trì tổ chức.

Dự hội thảo có TS Hà Minh Hiệp- Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ); GS.TSKH. Nguyễn Quang Thái - Tổng thư ký Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, GS.TSKH. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS Đoàn Hữu Xuân - Chủ nhiệm Khoa Quản lý Kinh doanh, cùng đại diện Ban chủ nhiệm, các giảng viên của Khoa; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tại hội thảo, TS Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học Công nghệ) đã chia sẻ các thông tin về chủ đề “Các công cụ quản trị năng suất trong bối cảnh các mạng công nghiệp 4.0”. Việc các doanh nghiệp hiện nay cũng như trong nhiều năm tới cần tiếp tục cải thiện môi trường cạnh tranh, nâng cao năng lực, trong đó năng lực cạnh tranh về hàng hoá và sản phẩm dịch vụ là những vấn đề có tính cấp bách, nhất là khi Việt Nam chúng ta đang được đánh giá thuộc nhóm quốc gia có độ mở cao nhất thế giới. Cơ hội và nguy cơ luôn là vấn đề đan xen và song hành phát triển. Việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thể hiện cụ thể và chủ yếu qua năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, trong đó nâng cao năng suất lao động , chất lượng và hiệu quả sản xuất kinh doanh là vấn đề cấp bách và có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.  Trong những năm qua, nhiều Bộ, ngành ở TW và địa phương đã sớm triển khai nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và người lao động tăng cường đổi mới quản trị nội bộ, tạo lập sự liên kết theo chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng. Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ luôn đi đầu và đã triển khai các chương trình nghiên cứu hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả. Đây là một nguồn lực vô cùng hiệu quả. 

Khoa Quản lý Kinh doanh và các khoa khối Kinh tế của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang cùng đồng hành thực hiện mục tiêu đào tạo; đào tạo những cử nhân kinh tế có kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo, trong đó kiến thức và kỹ năng thực hành phải bám sát yêu cầu của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, và đó cũng là yêu cầu tiên quyết trong chương trình đào tạo của Khoa Quản lý Kinh doanh.  

Chương trình hội thảo là sự tiếp nối các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Quản lý Kinh doanh, nhằm gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, không ngừng đổi mới về nội dung và chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Quản lý Kinh doanh.

Tuấn Long

Bình luận