Quận Hoàng Mai: Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp

02/07/2020, 07:52

Quận Hoàng Mai:  Hành động vì môi trường xanh, sạch, đẹp - Môi trường trên địa bàn Quận Hoàng Mai ngày càng được cải thiện, trở nên xanh, sạch, đẹp và đáng sống hơn nhờ sự chung tay của người dân cùng chính quyền trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường.

Tuyến đường phía đông Khu hành chính quận Hoàng Mai

Năm nay, Ngày Môi trường thế giới diễn ra trong bối cảnh toàn cầu đang phải chống đại dịch COVID-19. Chính vì thế, quận Hoàng Mai đã sớm chủ động xây dựng các phương án và ban hành những văn bản hướng dẫn, xây dựng các kế hoạch truyền thông, tuyên truyền trước và sau đại dịch.

Từ đầu tháng 4/2020, quận Hoàng Mai ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, về vệ sinh môi trường kết hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Thăng Long… tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý thức của mỗi người dân trong việc bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai văn minh - an toàn - thân thiện – sạch sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan và những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì vệ sinh môi môi trường giữ cho các tuyến đường trên địa bàn quận, xanh, sạch, đẹp

Để công tác đảm bảo vệ sinh môi trường được tốt, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì  đã lên kế hoạch cụ thể để đảm bảo vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị địa bàn 2 phường Hoàng Liệt và Đại Kim, cụ thể: duy trì nền nếp trong việc tổng vệ sinh, thu gom rác thải tồn đọng tại các địa bàn dân cư, các điểm kinh doanh, cửa hàng, khu vực họp chợ và các điểm công cộng trên địa bàn quận; chuẩn bị đủ máy móc phương tiện xe máy chuyên dùng, nhân lực, trang thiết bị phục vụ; huy động 100% công nhân, phương tiện làm tăng ca, thêm giờ, nhằm đảm bảo công tác duy trì vệ sinh đường phố…

Về phía quận, quận đã phát động đợt thi đua cao điểm làm tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn quận. Ông Đỗ Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND quận chia sẻ:Các phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, gìn giữ TTĐT, VSMT được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Những chuyển biến về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông đã góp phần làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn quận. Quận đã triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm lấn chiếm hè phố, lòng đường, bảo đảm cảnh quan đô thị, vệ sinh môi trường, xử lý các bãi trông xe không đúng quy định. Đồng thời, đề nghị các phường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường, thực hiện hiệu quả phong trào “Vì môi trường trong sạch, nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường, nơi công cộng”.

Với tinh thần tự giác, chung tay làm cho môi trường xanh, sạch và đẹp, cán bộ, công chức, viên chức của quận và bà con nhân dân các tổ dân phố đã ý thức được việc bảo vệ môi trường, không xả rác thải bừa bãi, hạn chế sử dụng túi linon, thường xuyên duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường..., góp phần phòng, chống dịch bệnh nói chung, nhất là trong đợt phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo được sức khoẻ người dân trong công tác phòng chống dịch, xây dựng nếp sống văn minh, đô thị; xây dựng Hoàng Mai ngày càng sáng, xanh, sạch và đẹp./.

Minh Hiếu

Bình luận