PV GAS tham gia công tác an sinh xã hội tại Bắc Ninh

02/04/2018, 16:14

PV GAS tham gia công tác an sinh xã hội tại Bắc Ninh - Những ngày đầu tháng 4, PV GAS đã có hoạt động an sinh xã hội thiết thực và ấm áp tại Bắc Ninh với việc khánh thành trường tiểu học Võ Cường số 3, phường Võ Cường, Tp. Bắc Ninh.

Trao học bổng cho học sinh vượt khó. Ảnh: PV

Lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình khối nhà học tập Trường Tiểu học (TH) Võ Cường số 3, phường Võ Cường, Tp. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh vừa diễn ra trang trọng với sự có mặt của ông Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh PV GAS; ông Trần Xuân Thành - Phó Ban PTNNL và ông Huỳnh Đỗ Thanh Khiết - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PV GAS.

Về phía địa phương phường Võ Cường, có ông Nguyễn Văn Cương - Bí thư Đảng ủy; bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân; ông Nguyễn Văn Bách-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; thầy Nguyễn Văn Chính - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Cường số 3; đại diện các tổ chức, đoàn thể xã hội, nhân dân địa phương, cùng thầy cô và các em học sinh trường TH Võ Cường số 3.

Cắt băng Khánh thành khu nhà học tập mới cho trường TH Võ Cường 3. Ảnh: PV

Trưởng TH Võ Cường số 3 được xây mới với tổng mức đầu tư công trinh 5,1 tỷ đồng, trong đó, PV GAS tài trợ 2,5 tỷ đồng. Công trình bao gồm khối lớp học 2 tầng (có 6 phòng học và 2 phòng giáo viên), nhà để xe, nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh. Công trình được hoàn thành trong vòng 7 tháng cuối năm 2017.

Trong 3 năm gần đây, trung bình mỗi năm trường lại tăng thêm 2-3 lớp học. Trước khi đầu tư, Trường có 2 khu nhà học, khu nhà đa năng, nhà ăn, nhà bán trú.  Tuy nhiên, sau hơn 10 năm được xây dựng và đưa vào sử dụng, với số lượng học sinh ngày càng tăng cao và các công trình phụ trợ đều xuống cấp, Nhà trường đã phải tận dụng toàn bộ các phòng chức năng tại 2 khối nhà học hiện có để làm lớp học cho học sinh mà vẫn không đủ.

Trong điều kiện dạy và học bất cập như thế, nhu cầu xây dựng thêm 1 khối nhà học và nhà để xe, nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh là rất cấp thiết. Công trình xây dựng mới vì thế có ý nghĩa hỗ trợ công tác giảng dạy, đồng thời là nguồn động viên, tạo sân chơi học tập cho thế hệ mầm non của Bắc Ninh.

Bảng tôn vinh danh dự được đặt tại vị trí trang trọng của trường. Ảnh: PV

Cũng tại buổi Lễ, đại diện Ban Lãnh đạo PV GAS đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất cho 10 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn của trường. Lãnh đạo chính quyền và nhân dân địa phương, các thầy cô và học sinh của Trường Võ Cường số 3 đều thể hiện niềm trân trọng những hỗ trợ quý báu mà PV GAS đã mang đến, góp phần tạo nên hoạt động an sinh xã hội thiết thực và ấm áp cho Bắc Ninh.

PV

loading...
Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng