PV GAS tham gia công tác an sinh xã hội tại Bà Rịa – Vũng Tàu

15/01/2019, 16:09

PV GAS tham gia công tác an sinh xã hội tại Bà Rịa – Vũng Tàu - Nằm trong chương trình hoạt động an sinh xã hội của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), nhằm tăng cường công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo mối quan hệ bền vững với cộng đồng, PV GAS và Bệnh viện Bạch Mai đã cùng phối hợp tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 bệnh nhân nghèo tại huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT)”.

Lãnh đạo PV GAS giới thiệu với Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai về nền công nghiệp khí

Gần 50 bác sỹ - cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai do PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Anh hùng Lao động, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện làm Trưởng đoàn đã tham gia chương trình xã hội ý nghĩa này. Trong đoàn có hầu hết đại diện lãnh đạo các khoa, viện chuyên ngành khám chữa bệnh, đều là những chuyên gia nổi tiếng, có uy tín  của bệnh viện Bạch Mai – một trong những bệnh viện hàng đầu của Hà Nội. Đoàn cũng mang theo khá nhiều các thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại cùng nhiều loại thuốc tốt cấp phát miễn phí do các nguồn khác nhau tham gia ủng hộ.

Chụp ảnh lưu niệm

Chương trình phối hợp được bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ giữa 2 đơn vị. Các lãnh đạo PV GAS đã giới thiệu với đoàn về nền công nghiệp khí cũng như những thành tựu mà PV GAS đã cống hiến để phát triển nền công nghiệp trẻ trung, đóng góp đáng kể vào lợi ích quốc gia và người dân. Đoàn đã trực tiếp đến thăm trụ sở của PV GAS và Nhà máy xử lý Khí Dinh Cố, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT để tìm hiểu thêm về công việc thường ngày, công tác chăm sóc sức khỏe người lao động của TCT Khí Việt Nam. 

Đón tiếp đoàn tại BR-VT có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT; đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch tỉnh BR-VT phụ trách về y tế và an sinh xã hội. Các lãnh đạo tỉnh BR-VT chào mừng và cảm ơn Ban Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, đã nhiệt tình gửi tới nhân dân BR-VT một trong những đoàn bác sỹ lớn nhất, hùng hậu nhất để tham gia giúp người dân đón Tết yên vui với tinh thần “Lương y như từ mẫu”.

Khám chữa bệnh cho người dân

Ngày 13/1/2019, đoàn phối hợp PV GAS và bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng xã Tân Phước, huyện Xuyên Mộc – một địa bàn xa trung tâm, cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, điều kiện chăm sóc sức khỏe của người dân còn nhiều hạn chế.

Tại đây, lực lượng CBCNV của PV GAS, các đơn vị trực thuộc KVT, KĐN, DVK… đã phối hợp với chính quyền địa phương bố trí mặt bằng và hướng dẫn người dân. Các thầy thuốc bác sỹ đã nhiệt tình khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc, hướng dẫn người dân chữa trị bệnh đồng thời và cách thức tổ chức cuộc sống phòng chống bệnh tật. Một số trường hợp bệnh cần theo dõi lâu dài đã được khuyến cáo và liên hệ với các cơ sở y tế BR-VT để tiếp nhận. Những hộ gia đình tham gia chương trình cũng được đoàn phối hợp tặng quà Tết, chúc mừng năm mới an lành.

Tặng quà Tết, chúc mừng năm mới bà con

Trong cái nắng khô mùa gió chướng, các bên phối hợp đã tận tụy hết lòng, mang lại niềm an ủi và hỗ trợ ấm áp tình người đến từng người dân còn khó khăn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh, phần thuốc còn lại được đoàn gửi tặng Trung tâm Y tế xã để tiếp tục hỗ trợ hoạt động y tế cơ sở. 

Lãnh đạo PV GAS  chụp ảnh với đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai

Đoàn bệnh viện Bạch Mai còn dành thời gian công tác khẩn trương để giao lưu thể thao với các CBCNV PV GAS. Các cuộc thi đấu tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá đều tạo nên những màn giao lưu vui vẻ, góp phần củng cố tình đoàn kết giữa các đơn vị, hứa hẹn những chuyến đi từ thiện nhiều ý nghĩa trong tương lai.

HC-NB

Bình luận