PV GAS hướng đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

19/10/2018, 16:33

PV GAS hướng đến Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - Trong những ngày trung tuần tháng 10/2018, Công đoàn và Ban Nữ công Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức và hướng dẫn các tổ chức công đoàn của PV GAS tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam với nhiều hình thức phong phú.

Đại diện PV GAS tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: TL

17 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đều chúc mừng nữ cán bộ công nhân viên của đơn vị mình. Với hơn 800 chị em, chiếm khoảng 20% lực lượng người lao động PV GAS, chị em nữ cán bộ công nhân viên luôn được quan tâm, tạo mọi điều kiện để lao động cống hiến và chăm sóc gia đình.

Trong dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, các đơn vị đã tổ chức họp mặt, dã ngoại, sinh hoạt nhóm, về nguồn, giao lưu với các đơn vị trong ngoài ngành để chị em có điều kiện mở rộng hoạt động xã hội, thắt chặt tình đoàn kết và yên tâm công tác. Một số đơn vị Công đoàn còn tổ chức những chương trình an sinh xã hội thiết thực, để chị em có dịp đồng hành với những nội dung từ thiện ân tình và chia sẻ.

Hoạt động ý nghĩa của PV GAS. Ảnh: TL

Thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Đồng chí Trần Thị Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng Ban Nữ công PV GAS đã dẫn đầu đoàn công tác Đảng ủy, Công đoàn, Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ và Ban Nữ công Tổng Công ty, phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh đến thăm tặng quà 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang sống tại địa phương.

Các mẹ Nguyễn Thị Ở, Bùi Thị Tám, Lê Thị Hồ, Đào Thị Nhành đều đã trên 90 tuổi, được địa phương, gia đình chăm sóc chu đáo nên đều có cuộc sống ổn định. Tuy các mẹ đều phải chịu nỗi đau chồng, con trai hy sinh, nhưng các mẹ được yên bình trong tình thương yêu đùm bọc của con cháu, quê nhà. Chính quyền, gia đình và các mẹ đều xúc động khi đoàn PV GAS đến thăm hỏi, nhận những phần quà ấm áp tình nghĩa đồng bào.

Tổng giá trị các phần quà của PV GAS gửi đến các mẹ là gần 20 triệu đồng, thể hiện niềm biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh lớn lao của các mẹ vì Tổ quốc. Cũng nhân dịp này, các đoàn thể PV GAS cũng gửi lời chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam đến Hội LHPN huyện Nhà Bè.

Niềm vui của các bà mẹ Việt Nam anh hùng trong ngày 20/10. Ảnh: TL

Ban Nữ công Ban Quản lý Dự án khí Cà Mau cũng có những hoạt động chức mừng nữ cán bộ công nhân viên vui tươi và ý nghĩa. Toàn bộ Ban nữ công của Ban được bố trí chuyến đi về nguồn tại Chiến khu Cần Giờ và Lăng Ông Bà Chiểu. Toàn Ban cũng tham gia cuộc thi và trình bày ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Ban Nữ công Công ty Dịch vụ Khí tổ chức cho nữ cán bộ công nhân viên dâng hương tại Đền thờ Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT. Chị em cũng đến thăm hỏi và tặng 15 suất quà từ thiện (tổng trị giá 4,5 triệu đồng) cho phụ nữ nghèo huyện Đất Đỏ.

Chương trình nghệ thuật Đất nước tình yêu diễn ra vào tối 19/10. Ảnh: TL

Món quà âm nhạc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), Tổng Công ty Khí Việt Nam và một số đơn vị khác tham gia cùng Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Đất nước Tình yêu” vào tối 19/10/2018 tại Phòng hòa nhạc lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Hà Nội.

“Đất nước Tình yêu” là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu để ngợi ca vẻ đẹp những người phụ nữ Việt Nam trong kháng chiến cũng như trong thời bình. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương; ca sĩ Anh Thơ; ca sĩ Lan Anh, ca sĩ Tân Nhàn, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh, ca sĩ Bích Hồng, ca sĩ Sèng Hoàng Mỹ Lan, nhóm Mây, nhóm múa Câu lạc bộ Thiên Phúc…

Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ảnh: TL

Ở chương đầu tiên “Điều không thể mất”, khán giả đến với không gian âm nhạc dịu dàng sâu lắng qua các ca khúc: Mẹ yêu ơi - Hát và Múa của Câu lạc bộ thiếu nhi Thiên Phúc; Đâu rồi lời ru và Quê mẹ - Biển diễn: Tân Nhàn; Lời ru trên nương, Biểu diễn - Ca sĩ  Lan Anh; Điều không thể mất - biểu diễn: Ca sĩ Anh Thơ; Mẹ tôi - biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng.

Ở chương Hai, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất gắn liền với hình ảnh của mọi miền đất nước. Từ vùng Việt Bắc gió ngàn - thủ đô kháng chiến là hình ảnh bà mé hồn hậu, động viên con đi đánh giặc. Sang đến dải đất miền Trung, không ai có thể quên những mẹ Tơm, mẹ Suốt “một tay lái chiếc đò ngang”… Về miền Nam bộ, hình ảnh “bà má Hậu Giang” bất khuất trước súng gươm kẻ thù vẫn mãi "sớm chiều in bóng". Khán giả được thưởng thức chùm tác phẩm: Huyền thoại mẹ - biểu diễn: Ca sĩ Sèng Hoàng Mỹ Lan; Người mẹ của tôi - biểu diễn: Ca sĩ  Đăng Dương.

Niềm vui của những người phụ nữ PV GAS trong ngày 20/10

Không chỉ có trong thời chiến hình ảnh người phụ nữ mới được khắc họa rõ nét mà ngay cả trong thời bình, khi cả dân tộc đang khoác lên mình chiếc áo mới, những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ được thể hiện qua chùm tác phẩm: Xinh tươi Việt Nam- biểu diễn: Nhóm Mây; Ca khúc: Tình em - biểu diễn:  Đăng Dương; Ca khúc: Đất nước tình yêu - biểu diễn: NSƯT Quốc Hưng + Lan Anh; Đừng ví em là biển - biểu diễn:  Anh Thơ; Bài ca tình yêu - biểu diễn: Đinh Mạnh Ninh; Ca khúc: Chín bậc tình yêu - biểu diễn: Bích Hồng; Huế - Sài Gòn – Hà Nội biểu diễn: Thanh Thanh; Khát vọng - biểu diễn: Đức Tuấn; Em trong mắt tôi - biểu diễn ca sĩ Đinh Minh Ninh; Bài ca Phụ nữ Việt Nam  biểu diễn: Nhóm Mây.

Đây là năm thứ 3, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức đêm nhạc kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí – CTCP ( PV POWER) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

TH

Bình luận