Prudential Việt Nam khởi công xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ

17/05/2019, 01:40

Prudential Việt Nam khởi công xây dựng nhà an toàn cho người dân vùng bão lũ - Nằm trong khuôn khổ của dự án “nhà an toàn cho cộng đồng”, ngày 15/5, tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng 6 căn nhà cho 6 gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lụt vừa qua.

Khung cảnh nơi diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà an toàn. Ảnh Hồng Sơn

Với tổng số tiền 300 triệu đồng và hoàn thành trong thời gian 2 tháng, đây là 6 trong 14 căn nhà được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt nam hỗ trợ xây dựng tại tỉnh Nghệ An trong đợt này.

Các đối tượng được hưởng lợi từ dự án “nhà an toàn cho cộng đồng” là những hộ gia đình nghèo và cận nghèo bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản sau mưa lũ. Họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tái ổn định cuộc sống ở các bản vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

 

Bà Trần Thị Hồng An - Phó chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam ghi nhận đóng góp của bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tại Nghệ An. Ảnh Hồng Sơn

Sau khi được bàn giao và đưa vào sử dụng, mô hình nhà an toàn sẽ giúp người dân có nơi ở kiên cố, tăng khả năng chống chọi với mọi khốc liệt của thiên tai và biến đổi khí hậu.

Ngoài việc xây dựng nhà an toàn, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam còn trực tiếp hỗ trợ sinh kế và tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu cho chính quyền và người dân địa phương.

Một số hình ảnh:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp giám đốc Prudential khu vực Nghệ An và Hà Tĩnh hứa sẽ xây dựng nhà bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng. Ảnh Hồng Sơn

Người dân bản Xốp Mạt, xã Lượng Minh tham gia lễ khởi công xây dựng nhà an toàn. Ảnh Hồng Sơn

Lễ khởi công tượng trưng xây dựng nhà an toàn. Ảnh Hồng Sơn

Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An trao 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo vượt khó của xã Lượng Minh. Ảnh Hồng Sơn

Hồng Sơn  

 

Bình luận