Phóng viên VTV8 tác nghiệp nơi tuyến đầu chống dịch

06/08/2020, 10:53

Giai đoạn 2 của cuộc chiến chống COVID-19 đã bắt đầu với những diễn biến dịch bệnh phức tạp tại thành phố Đà Nẵng - nơi có trụ sở của VTV8

 

Dù khó khăn bủa vây nhưng với tinh thần của những "người lính ra trận", các phóng viên VTV8 đang ngày đêm bám trụ, giữ an toàn làn sóng quốc gia, kịp thời đem đến những thông tin chính thống, chính xác cho khán giả truyền hình.

Ngay khi Đà Nẵng phát hiện có người dương tính với Sars-Cov-2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 và của Tổng Giám đốc Đài THVN, Trung tâm THVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8) đã nhanh chóng triển khai kế hoạch hoạt động theo phương án giãn cách xã hội như thời điểm tháng 4/2020. Toàn thể công chức, viên chức, người lao động VTV8 được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid theo các văn bản của UBND TP Đà Nẵng và của Đài THVN.

Cùng với khối tin tức, khối kĩ thuật, bộ phận quay phim, lái xe và trung tâm phát sóng đều được bố trí theo các ca trực liên tục, đảm bảo không có nhân sự nào làm việc chéo. Với đội ngũ phóng viên tác nghiệp tại điểm nóng, các phóng viên đều được trang bị phòng hộ theo đúng quy định của Bộ Y tế khi đi vào vùng dịch.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng đã làm xáo trộn toàn bộ đời sống của người dân trên địa bàn. Và cũng giống như những y, bác sỹ và lực lượng công an, quân đội trên tuyến đầu chống dịch, những phóng viên, nhà báo của VTV8 cũng đang xả thân, vượt qua khó khăn và cống hiến hết mình với nghề.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh về phóng viên VTV8 tác nghiệp ở nơi tuyến đầu chống dịch trong những ngày qua:

Phóng viên VTV8 đưa tin khử trùng sát khuẩn phố cổ Hội An.

Phóng viên Hoàng Thuỷ cùng lực lượng công an trong đêm trắng lập chốt chặn dịch COVID-19.

Các kíp trực từ BTV, quay phim đến lái xe luôn sẵn sàng đến điểm nóng về dịch bệnh.

Trưởng phòng Tin tức – Hồ Hoàng Thái và PTP - Vĩnh Lộc trao đổi về tin bài.

Phóng viên Tùng Lâm tác nghiệp lúc 0g ngày 31/8- Thời điểm Hội An thực hiện chỉ thị 16.

Một số biện kiểm tra, pháp phòng dịch tại trụ sở làm việc của VTV8 tại Đà Nẵng.

Theo VTV

Bình luận