Đắk Lắk:

Phóng viên bị công an xã cản trở, giật máy ảnh khi đang tác nghiệp

22/09/2016, 15:22

Phóng viên bị công an xã cản trở, giật máy ảnh khi đang tác nghiệp - Ngày 21/9/2016, khi đang tác nghiệp tại Đắk Lắk, phóng viên Đỗ Thanh Hải (VTC News) đã bị một nhóm công an xã rượt đuổi, giằng máy ảnh...

Anh Hải trong lần đi tác nghiệp cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh: TL

Khi phóng viên vừa chuẩn bị xuất trình giấy tờ để xin tác nghiệp, Phó Chủ tịch xã lập tức yêu cầu Trưởng công an xã đến đuổi phóng viên. Lực lượng công an xã đã xô đẩy, giật máy ảnh, ngăn cản phóng viên tác nghiệp.

Ông Đỗ Văn Xuyền, Trưởng công an H.Krông Búk xác nhận đã nắm sự việc trên qua một clip ghi hình lại và cho rằng xử lý vụ việc thuộc trách nhiệm của xã Cư Kpô. Ông Xuyền cũng cho rằng một số công an viên xã đã có hành vi “không đẹp” khi mời anh Hải ra khỏi khu vực cưỡng chế.

Sau khi anh phản ánh sự việc lên công an huyện vào chiều cùng ngày ông Nguyễn Văn Huệ - Chủ tịch UBND xã Cư Pô đã mời anh đến để chính thức xin lỗi trước hành động thái quá của công an xã cùng dân quân và hứa sẽ xử lý vụ việc. Tuy nhiên, việc người anh bị trầy xước và máy ảnh bị hư hỏng vị Chủ tịch đã từ chối giải quyết và lấy lý do anh tác nghiệp mà không xin phép ủy ban.

Trước đó, ngày 7/8, khi anh Hải theo chân đoàn công tác của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tác nghiệp tại Đắk Lắk, thấy anh tận tụy với công việc, Phó Thủ tướng đã trực tiếp trò chuyện cùng anh, động viên và khen là nhà báo tốt.

Từ Hải (th)

Bình luận