Phó Thủ tướng Thường trực dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Đồng Nai

09/11/2019, 21:17

Ngày 9/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Tân Triều. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Ấp Tân Triều có tổng diện tích tự nhiên hơn 181 ha, trong đó đất trồng bưởi khoảng 110 ha; dân số gần 2.600 người. Đây là nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai. Năm 2019, ấp đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao, mức thu nhập bình quân đầu người đạt trên 68 triệu đồng. Cả ấp đã có hệ thống chiếu sáng; 100% hộ gia đình thực hiện tốt nếp sống văn minh, có công trình vệ sinh đảm bảo tiêu chí nông thôn mới; 100% trẻ em đến tuổi đều được tới trường.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của ấp Tân Triều, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực gửi lời thăm hỏi thân thiết, lời chúc sức khỏe tới toàn thể nhân dân trong ấp.

Phó Thủ tướng trao quà cho đại diện tập thể bà con ấp Tân Triều và 5 hộ dân tiêu biểu đóng góp vào xây dựng ấp văn hóa

Đây cũng là dịp tổng kết thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư, đồng thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương, của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, hạnh phúc.Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có ý nghĩa thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tại mỗi khu dân cư, đây là diễn đàn dân chủ, tập hợp và phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, từng gia đình và cộng đồng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc từ mỗi cộng đồng dân cư.

Với Tân Triều, Phó Thủ tướng Thường trực cho rằng đây là địa bàn có truyền thống cách mạng - nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của vùng đất Biên Hòa, Đồng Nai. Chi bộ đã lãnh đạo phong trào đấu tranh của nhân dân giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Sau giải phóng, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, bà con trong ấp đã đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đến nay đời sống người dân được nâng cao, toàn ấp không còn hộ nghèo, bộ mặt của ấp có nhiều đổi thay tích cực.

Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trao quà cho các hộ dân ấp Tân Triều

Đặc biệt, năm 2020 có ý nghĩa quan trọng, kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phó Thủ tướng  đề nghị mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, cùng cấp ủy đảng và chính quyền vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Đánh giá những kết quả đạt được của ấp là rất đáng khích lệ, tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Thường trực, để giữ được và phát huy kết quả đó đòi hỏi toàn thể nhân dân trong ấp phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa.

Để làm được tốt điều này, Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể, cần tăng cường quan tâm, lãnh đạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, tập hợp quần chúng, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong nhân dân.

Ngoài ra, Mặt trận các cấp của tỉnh cũng cần tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân. Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành, đơn vị, của tỉnh Đồng Nai phải hết sức quan tâm việc thực hành, phát huy dân chủ; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng nhân dân, ưu tiên chăm lo cho hoạt động của Mặt trận và cán bộ Mặt trận ở cơ sở; quan tâm chăm lo phát triển kinh tế xã hội, giải quyết tốt những vấn đề bất cập để bảo đảm đời sống nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội.Cùng với đó, bám sát các nhiệm vụ chính trị, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để có chương trình, hoạt động thiết thực vận động, phát huy được ý thức tự nguyện tham gia, tự giác, cũng như sự chủ động, tích cực của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Khẳng định đoàn kết dân tộc luôn là nguồn sức mạnh, động lực và là nhân tố có ý nghĩa quyết định, bảo đảm thắng lợi trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Phó Thủ tướng Thường trực mong rằng trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khắc sâu lời dạy của Bác Hồ, người dân Tân Triều tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu góp sức cùng cộng đồng, nhân dân cả nước xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, dân chủ, văn minh.

Trong dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực đã đến thăm gia đình ông Huỳnh Văn Trung, gia đình có công nuôi giấu cán bộ cách mạng và gia đình ông Nguyễn Ngọc Thạch, lão thành cách mạng đều sinh sống tại ấp Tân Triều.Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dâng hương tại di tích Bia lưu niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản Bình Phước - Tân Triều (Chi bộ thành lập tháng 2/1935), Chi bộ Đảng đầu tiên của quận Châu Thành và tỉnh Biên Hòa (nay thuộc xã Tân Bình, Vĩnh Cửu, Đồng Nai).

PV

Bình luận