Phó Thủ tướng Thường trực dự giao lưu "Tri ân đồng đội"

28/04/2019, 00:48

Tối 27/4, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu "Tri ân đồng đội" nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (1989 - 2019).

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo cựu chiến binh tham dự Chương trình. Ảnh: VGP

Dự Chương trình có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và hàng trăm cựu chiến binh, doanh nhân cựu chiến binh tiêu biểu trong cả nước.

Phát biểu tại Chương trình, Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết, Chương trình "Tri ân đồng đội "thể hiện sự tri ân sâu sắc của các cựu chiến binh, nhất là doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam, đối với các đồng chí, đồng đội, các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh máu xương, sức lực, của cải cho các cuộc kháng chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho đất nước và làm tốt công tác từ thiện xã hội. 

Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", các doanh nhân cựu chiến binh Việt Nam không quản ngại khó khăn, gian khổ; tích cực sản xuất kinh doanh; giúp nhau làm kinh tế, xung kích trên mặt trận xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam Nguyễn Văn Được cho biết, liên tục trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức Chương trình "Tri ân đồng đội" đã tạo dấu ấn đậm nét và sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các doanh nhân cựu chiến binh xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công tác đền ơn đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sĩ; tri ân đồng đội, góp phần làm tốt công tác từ thiện xã hội. 

Chương trình “Tri ân đồng đội” lần này tiếp tục khẳng định các thế hệ cựu chiến binh Việt Nam dù hoạt động trên lĩnh vực nào vẫn luôn luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ"; trọn nghĩa với nước non, vẹn tình với đồng đội, góp phần giáo dục lòng yêu nước và truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam. 

Nhiều năm nay, Hiệp hội luôn đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, nhiều doanh nhân cựu chiến binh thể hiện phẩm chất nêu gương trong lĩnh vực này. Nhờ vậy Hiệp hội và các tổ  chức hội, Câu lạc bộ tại các tỉnh, thành phố đã nêu gương sáng làm việc thiện, với số tiền hàng nghìn tỷ đồng. Trong những năm gần đây toàn Hiệp hội đã xây tặng hàng nghìn căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và Nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và người nghèo. 

Qua chương trình “Tri ân đồng đội” hằng năm, các doanh nhân cựu chiến binh đã thể hiện tấm lòng của mình với người có công cách mạng và người nghèo cả nước. Sau mỗi năm số lượng doanh nhân cựu chiến binh hưởng ứng làm việc thiện lại nhiều hơn, tổng giá trị tiền từ thiện càng lớn. Năm 2015, số tiền đóng góp là hơn 2 tỷ đồng. Năm 2016 là 69 tỷ đồng và năm 2017 hơn 100 tỷ đồng...

Theo đăng ký của các doanh nhân cựu chiến binh và các hội viên liên kết của Hiệp hội thì tổng số tiền từ thiện 338 tỷ 500 triệu đồng sẽ được trao tặng cho các quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ từ thiện xã hội, chăm lo cho người có công và người nghèo trong ngày 28/4.

Theo: chinhphu.vn

Bình luận