Phố đi bộ: Ấm lòng khúc ruột miền Trung

21/10/2016, 08:58

Phố đi bộ: Ấm lòng khúc ruột miền Trung - “Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung”. Do một nhóm các bạn trẻ sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện. Sau hai đêm biểu diễn, nhóm đã quyên góp được số tiền gần 20 triệu đồng”

Cứ đến 7h30 tối hàng ngày, một nhóm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có mặt tại phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm biểu diễn những tiết mục ca nhạc để quyên góp cho đồng bào lũ lụt ở miền Trung.

Nhóm các bạn sinh viên Bách Khoa

Chia sẻ với phóng viên, sinh viên Phan Văn Công - Trưởng nhóm (khóa 60, ĐH Bách Khoa) cho biết: “Ngay sau khi những hình ảnh về miền Trung được đăng trên báo đài, em đã nảy ngay ý định tạo một nhóm gồm các bạn có năng khiếu đàn hát, đặc biệt là tinh thần sẻ chia, cùng nhau quyên góp giúp đỡ một phần nào đó cho miền Trung ruột thịt”.

Phan Văn Công - Trưởng nhóm

Sau 3 ngày tập hợp, đã  lựa chọn được nhóm gồm 7 thành viên trong trường. Các bạn bắt đầu mua sắm thêm đàn, trống, loa đài. Giờ giải lao trên giảng đường nhóm  đi vận động các sinh viên tham gia mở rộng nhóm, và ủng hộ. Kết thúc giờ học chính khóa, tới 19h giờ  nhóm sẽ tập hợp chuẩn bị cho biểu diễn.
Công cho biết trước đó ngày 20/10 nhóm đã nhận được tổng số tiền ủng hộ 7 triệu đồng.

Em bé ủng hộ cho nhóm gửi tình cảm đến miền Trung ruột thịt

“Sau buổi biểu diễn tại bờ Hồ tối hôm 21/10 nhóm đã nhận được 9 triệu 800 nghìn đồng trong hòm quyên góp, và nhận  trực tiếp là 1 triệu 965 nghìn đồng. Đặc biệt có cả những người nước ngoài cũng ủng hộ nhiệt tình", Công chia sẻ.

Biểu biểu  từ thiện được đông đảo các  khán giả hưởng ứng

Chị Nguyễn Hằng Yến (Quận Cầu Giấy) cho biết: “Dù hai vợ chồng đã ủng hộ tại cơ quan, và tổ dân phố. Nhưng thấy những việc làm cao đẹp của các bạn tôi không nén được xúc động, nên tiếp tục ủng hộ các bạn”.                             

Ngọc Nam- Đặng Thủy

Bình luận