Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu

06/01/2020, 09:34

Phó Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu - Chiều 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu. Ảnh TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng các sinh viên tiêu biểu đạt giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2019; khẳng định, các giải thưởng góp phần ghi nhận những thành tích trong quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên.

Qua đó, các bạn sinh viên thể hiện vai trò tiếp bước truyền thống yêu nước của những tấm gương sinh viên tiêu biểu đã có công đóng góp trong công cuộc đấu tranh giải phóng đất nước như anh Trần Văn Ơn, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thùy Trâm, Nguyễn Văn Thạc…

Điểm lại tình hình chung của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định, những thành tựu đáng tự hào đó có sự đóng góp, nỗ lực không nhỏ của các thế hệ trẻ, đặc biệt học sinh, sinh viên Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước biểu dương những thành tích Hội Sinh viên Việt Nam đã đạt được trong thi đua, học tập, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực, điển hình trong nghiên cứu khoa học đã gặt hái nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, đạt được danh hiệu đã khó, giữ danh hiệu càng khó hơn. Vì vậy, các bạn sinh viên cần tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu, dìu dắt, vận động, giúp đỡ các bạn của mình trở thành ‘sinh viên 5 tốt’, lan toả sâu rộng, hiệu quả truyền thống của Hội.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. Ảnh TTXVN

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, năm 2020 có nhiều ý nghĩa với Việt Nam với nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Vì vậy, học sinh, sinh viên cả nước tiếp tục ra sức thi đua và rèn luyện để đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống sinh viên Việt Nam” năm 2019-2020, Phó Chủ tịch nước mong muốn, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức thêm nhiều hoạt động tình nguyện, phong trào thi đua ý nghĩa, thiết thực cho các thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước; chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện, tạo điều kiện cho sinh viên tham dự; qua đó mang lại hiệu quả, hiệu ứng trong xã hội, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng.

Đồng thời biến những ước mơ, khát vọng của thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước thành động lực nỗ lực phấn đấu góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

PV

Bình luận