Phát huy vai trò của Báo chí trong tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT

14/06/2018, 09:59

Phát huy vai trò của Báo chí trong tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT - Với chức năng thông tin, tuyên truyền, báo chí luôn đóng vai trò là người hướng dẫn, là cầu nối đưa chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, trong đó có các chính sách về BHXH, BHYT đến với người dân.

Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: TL

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018),  chiều 13/6, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam đã có buổi gặp mặt đội ngũ biên tập viên, phóng viên chuyên trách về BHXH, BHYT các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh gửi lời chúc mừng tới các phóng viên, biên tập viên nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, đồng thời cảm ơn đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí đã luôn theo sát và phản ánh nhanh, kịp thời các vấn đề nóng liên quan đến công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tới các tầng lớp nhân dân.

Phó Tổng Giám đốc cho biết, cơ quan BHXH luôn chú trọng công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thực tế số lượng tin, bài về BHXH, BHYT đã tăng lên đáng kể cả về số lượng và chất lượng so với năm 2016; chỉ tính riêng trong năm 2017, có trên 7.000 chuyên mục, chuyên trang, đối thoại trực tiếp, tin, bài, phóng sự... về BHXH, BHYT được các cơ quan báo chí Trung ương thực hiện; 

Các tin, bài, chương trình, phóng sự,... đều đảm bảo đúng chủ trương, định hướng phát triển BHXH, BHYT của Đảng và các quy định pháp luật về BHXH, BHYT của Nhà nước. 

Những thay đổi trong chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đã được được chuyển tải kịp thời, giúp người dân hiểu rõ về chính sách, tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Đặc biệt, báo chí cũng trở thành “kênh” thông tin quan trọng, phát hiện, cảnh tỉnh, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT và phòng chống tình trạng lợi dụng, trục lợi Quỹ BHXH, Quỹ BHYT, thông qua hàng loạt các bài viết, phóng sự về tình hình trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, lợi dụng, trục lợi Quỹ khám, chữa bệnh BHYT, quỹ ốm đau, thai sản... giúp các cơ quan chức năng có thêm thông tin để xử lý kịp thời. 

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chúc mừng các nhà báo, phóng viên, biên tập viên nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ảnh: TL

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ chủ động cung cấp thông tin nhiều hơn tới các cơ quan báo chí và mong muốn sự quan tâm, chia sẻ, phối hợp của các cơ quan báo chí cũng như các phóng viên, biên tập viên trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT tới người dân, người lao động và doanh nghiệp”.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn khẳng định thời gian qua, báo chí đã trở thành “kênh” thông tin quan trọng giúp truyền tải đến công chúng những thay đổi trong chính sách, giúp người dân hiểu và có sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu và tích cực tham gia vào chính sách BHXH, BHYT, hướng tới thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

TH

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng