Phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước

18/03/2019, 15:02

Phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước - Đó là một trong những nội dung đã được đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 102-KL/TW của Bộ Chính trị về hội quần chúng nhấn mạnh tại buổi làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chiều 18/3, tại Hà Nội.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Sơ kết 05 năm thực hiện Kết luận số 102-KL/TW của Bộ Chính trị phát biểu.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo, Trưởng đoàn; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, thành viên Ban Chỉ đạo; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, thành viên Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo; Nguyễn Phương Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO); lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; các ban, đơn vị cơ quan thường trực Liên hiệp.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong, thay mặt Đảng Đoàn Liên hiệp trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện sơ kết Kết luận 102-KL/TW của Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Báo cáo cho thấy, trong 5 năm thực hiện Kết luận, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Kết luận và triển khai được nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân, đóng góp vào thành công chung của công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng trao đổi, thảo luận thẳng thắn các vấn đề đặt ra đối với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới.

Kết luận Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao những kết quả triển khai Kết luận 102-KL/TW của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI của đơn vị, cần tiếp tục nghiên cứu nhằm xác định rõ nhiệm vụ phù hợp với sự phát triển của đất nước. Cùng với đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần tăng cường hướng dẫn, định hướng và phối hợp trong các hoạt động với các Liên hiệp địa phương; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới mô hình hoạt động phù hợp hơn, phát huy được thế mạnh của cơ quan chuyên trách về đối ngoại nhân dân. 

Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cần tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới góp phần vào sự nghiệp chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, ổn định và phát triển.

PV

Bình luận