Phát động Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2019

15/05/2019, 01:30

Phát động Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2019 - Ngày 14/5, Ban chỉ đạo (BCĐ) Trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) phối hợp với UBND TP.Hải Phòng phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia PCTT tại Quảng trường Nhà hát lớn TP.Hải Phòng.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh VGP/ Nhật Bắc

Tham dự sự kiện có hơn 1.000 đại biểu. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng -Trưởng BCĐ Trung ương về PCTT phát động toàn dân hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019” với chủ đề “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai bắt đầu từ cộng đồng”.

Phó Thủ tướng  biểu dương nỗ lực của BCĐ Trung ương PCTT, các bộ, ngành Trung ương, chính quyền và cơ quan PCTT các cấp, các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan báo chí truyền thông và đặc biệt là sự tham gia trách nhiệm, hiệu quả của người dân trong công tác PCTT.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Tuần lễ quốc gia PCTT là dịp để mỗi người thể hiện cam kết, đề cao tinh thần trách nhiệm, động viên chính quyền các cấp, các tổ chức và cộng đồng người dân nâng cao sự chủ động chuẩn bị sẵn sàng trong PCTT.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát động Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019 tại TP Hải Phòng. Ảnh  VGP/ Nhật Bắc

Phó Thủ tướng kêu gọi, mỗi người dân, mỗi cộng đồng dân cư hãy luôn cảnh giác, chủ động thích ứng, PCTT. Chính quyền các cấp, đặc biệt là ở cơ sở, luôn sẵn sàng hành động theo phương châm 4 tại chỗ để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước, góp phần giảm nhẹ hậu quả do thiên tai gây ra.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngay sau lễ phát động, các bộ, ngành, địa phương… cần tập trung triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia, tạo được sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức và nhân dân.

 Đoàn đại biểu đi bộ hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai. Ảnh VGP/ Nhật Bắc

Phó Thủ tướng tin tưởng với sự nỗ lực, chung tay của toàn xã hội, Việt Nam sẽ từng bước xây dựng được một xã hội chủ động hơn, an toàn hơn trước thiên tai, góp phần xây dựng môi trường đầu tư hấp dẫn hơn, bảo vệ tốt hơn thành quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và đảm bảo cuộc sống bình yên cho mọi người dân.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công tác PCTT, thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững, ngày 13/2/2019 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy tuần lễ từ ngày 15-22/5 hằng năm làm Tuần lễ quốc gia PCTT.

Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển biến mới, tiếp nối lịch sử kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết định thành lập Ủy ban Trung ương hộ đê vào ngày 22/5/1946.

PV

Bình luận