Phát động Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam 2020

01/07/2020, 08:31

Phát động Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam 2020 - Ngày 30/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức phát động cuộc thi Giải báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam năm 2020.

Các đại biểu tham dự buổi họp báo. Ảnh Báo Giáo dục thời đại

Đây là năm thứ ba Giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam được tổ chức thu hút các nhà báo, phóng viên viết về đề tài giáo dục.

Giải do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực nhằm tôn vinh các tác giả, tác phẩm viết về những vấn đề nóng, thành tựu trong thực hiện đổi mới sáng tạo dạy và học của ngành giáo dục trên phạm vi cả nước, qua đó tuyên truyền và tôn vinh những đóng góp của ngành giáo dục cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành và xã hội đối với sự nghiệp giáo Việt Nam.

Giải dành cho các tác phẩm báo chí được đăng tải trên các loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình; thể loại gồm: tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, ký sự, điều tra, các chương trình phát thanh, truyền hình được Bộ Thông tin và Truyền thông cáp phép, phát hành trong nước và ở nước ngoài có thời gian đăng, phát từ ngày 5/9/2019 đến hết ngày 5/9/2020.

Mỗi tác giả, nhóm tác giả gửi tối đa 5 tác phẩm tham gia dự giải. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày phát động đến ngày 30/9/2020.

Tác phẩm dự thi gửi về báo Giáo dục và Thời đại, số 15, phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hoặc qua email cuocthiVSNGDVN@moet.gov.vn./.

TH

Bình luận