Phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt Nga"

27/06/2017, 10:53

Phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt Nga" - Các tác phẩm tham gia cuộc thi góp phần tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước về tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga đối với cách mạng Việt Nam trong các thời kỳ lịch sử và hiện nay.

Hội hữu nghị Việt - Nga đã tổ chức nhiều Cuộc thi nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017), nhằm góp phần phát triển, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga trong giai đoạn mới, Hội Hữu nghị Việt - Nga phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga.

Nội dung bài viết dự thi xoay quanh những kỷ niệm sâu sắc về Liên bang Xô viết trước đây cũng như nước Nga ngày nay gắn với tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ về nhiều mặt với cách mạng Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử; cảm nghĩ về con người, đất nước, văn hóa Xô viết trước đây và Nga ngày nay, mối quan hệ lịch sử với nhân dân Việt Nam; những kỷ niệm, cảm nghĩ về đất nước, con người Việt Nam, tình hữu nghị, hợp tác của hai nước Nga - Việt; những câu chuyện xúc động về tình cảm mà các thế hệ người dân Liên Xô và người dân Nga dành cho Việt Nam, đặc biệt là tình cảm thầy trò Liên Xô - Việt, Nga - Việt; sự trân trọng, biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với những tình cảm và sự giúp đỡ của Liên Xô trước đây và nhân dân Nga trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Cuộc thi viết dành cho những người Việt Nam đã và đang học tập, nghiên cứu, sinh sống tại Liên Xô trước đây/Nga ngày nay, những người chưa từng đến Nga nhưng có tình cảm yêu mến đất nước, con người, văn hóa Nga hay người Nga đã từng công tác tại Việt Nam hoặc chưa từng đến Việt Nam nhưng có những kỷ niệm đẹp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bài dự thi thuộc nhiều thể loại, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nga, dung lượng không quá 2.000 từ có thể kèm ảnh và các tư liệu nghe nhìn; được đánh máy tính font Time New Roman, cỡ chữ 14, in trên giấy A4 (để gửi qua bưu điện), file mềm gửi qua thư điện tử. Phần tác giả ghi rõ đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ.

Ban tổ chức cuộc thi không trả lại bản thảo. Những bài dự thi có chất lượng tốt được Ban tổ chức chọn đăng trên Tạp chí Bạch Dương, trên website của Hội Hữu nghị Việt - Nga và có thể gửi đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng ở thời điểm thích hợp; nếu bài đăng báo, tác giả được nhận nhuận bút theo chế độ.

Thời gian nhận bài dự thi từ 19/6/2017 đến 30/3/2018. 

Thời gian công bố Giải: tháng 6/2018.

BTC sẽ trao 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng, 3 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng/ giải), 5 giải nhì (trị giá 5 triệu đồng/giải), 10 giải ba ( trị giá 3 triệu đồng/ giải), 20 giải khuyến khích (trị giá 2 triệu đồng/ giải). Giải thưởng được trao vào tháng 8/2018.

TH

Bình luận