Phát động cuộc thi ảnh "Nụ Cười Hà Nội"

10/01/2018, 16:41

Phát động cuộc thi ảnh "Nụ Cười Hà Nội" - Hà Nội, ngày 10/1 , Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” lần I - năm 2018.

Lễ phát động cuộc thi "Nụ cười Hà Nội" lần thứ I, năm 2018. Ảnh: Nguyễn Nam

Tới dự lễ phát động có nghệ sĩ nhiếp ảnh Mã Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; nhà thơ Bằng Việt, Chủ tịch Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội; PGS.TS Đỗ Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội; Họa sĩ Phạm Kim Bình, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội; ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội,Trưởng Ban tổ chức giải; PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên BCH Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm báo, cùng đông đảo các câu lạc bộ, nghệ sĩ nghiếp ảnh, các vị đại biểu khách quý và cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Hà Nội về đưa tin.

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên, không chuyên và những người yêu thích, đam mê ảnh, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” phát biểu (Ảnh: Nguyễn Nam)

Nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” nhằm tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội. BTC cuộc thi mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhiếp ảnh gia và đông đảo công chúng cùng sự phối hợp tổ chức của các ban, ngành, đoàn thể để cuộc thi thành công tốt đẹp”.

Các đại biểu tham dự. Ảnh: Nguyễn Nam

Tác phẩm dự thi là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến... “Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch;

“Nụ cười Hà Nội” hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Hà Nội hay những người nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội tham gia vào quá trình kiến thiết xây dựng phát triển Thủ đô Hà Nội.

Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ được tổ chức tại nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2018). Các tác phẩm đạt giải và được chọn trưng bày triển lãm cũng sẽ được Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo Quy chế của Hội.

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn dự thi tới địa chỉ: báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: nucuoihanoi@gmail.com. 

Ảnh dự thi cỡ 30 x 40 cm đến 30 x 45 cm, ảnh vuông cỡ 30 x 30 cm, ảnh panorama có cạnh dài nhất không quá 45 cm. Ảnh dự thi phải ghi rõ tên tác phẩm; nơi chụp và thời gian chụp; họ tên tác giả, địa chỉ và điện thoại liên hệ. BTC không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải, tham dự triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; không chấp nhận ảnh ép plastic, ảnh dán lên bìa cứng và ảnh chắp ghép.

Nguyễn Nam

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng