Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019

12/09/2019, 11:54

Phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 - Ngày 11/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam) cùng các đơn vị đồng hành đã phát động Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2019.

Ban tổ chức thông tin về cuộc thi.  Ảnh TTXVN

Cuộc thi nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước, phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa Việt Nam; đồng thời tìm kiếm những tác phẩm - những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh để tuyên truyền và giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa đến với bạn bè quốc tế.

Theo đó, các chủ đề của cuộc thi về ảnh thiên nhiên và văn hóa năm nay được ưu tiên cho nội dung ảnh động vật, những chủ đề di sản Thiên nhiên; di sản Kiến trúc trong lĩnh vực Di sản văn hóa Vật thể và Môi trường cũng được đặt làm một chủ đề riêng.

Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019, dành cho mọi công dân Việt Nam và nước ngoài. Ảnh dự thi phải là ảnh được chụp trong vòng 5 năm trở lại đây,  ảnh màu hoặc đơn sắc, định dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng tối đa là 5Mb.

Mỗi tác giả có thể gửi dự thi ở 2 hạng mục ảnh đơn hoặc ảnh bộ. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 23/10/2019.

Ban tổ chức dự kiến sẽ chọn 100 tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi để triển lãm tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Hà Nội và triển lãm online.

PV

Bình luận