PC Khánh Hòa vinh dự nhận bằng khen Lao động sáng tạo

18/12/2017, 10:28

PC Khánh Hòa vinh dự nhận bằng khen Lao động sáng tạo - Sáng 15/12/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lao động sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2012 – 2017.

Toàn cảnh hội nghị.

Tới tham dự hội nghị, có các đồng chí Nguyễn Hòa – UVBCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Văn Ngọc Sen – Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc sở Nội vụ Khánh Hòa cùng với những tập thể, cá nhân các đơn vị tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hòa đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của tỉnh nhà trong 05 năm qua (2012-2017), điển hình như: Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty CP Cấp thoát nước Khánh Hòa, Phân viện Thú y Miền Trung, Bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, PC Khánh Hòa,…

Ông Hòa nhấn mạnh: “Đối với các đơn vị sản xuất kinh doanh vấn đề cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất để giữ vững và phát triển thương hiệu là yêu cầu cấp thiết của từng đơn vị".

Đối với PC Khánh Hòa, trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng của Công ty đã có nhiều đổi mới, tạo được không khí thi đua sôi nổi ở tất cả các lĩnh vực của ngành điện, góp phần khích lệ, động viên, phát huy vai trò tích cực của từng tập thể, cá nhân; là động lực quan trọng để Công ty phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, các chỉ tiêu về kinh tế kỹ thuật hàng năm.

 Ông Nguyễn Hòa (UVBCH Tổng LĐLĐVN, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh) phát biểu tại Hội nghị.

Trong 5 năm (2012-2017)  toàn Công ty có 353 sáng kiến được duyệt trong tổng số  527 sáng kiến đăng ký với giá trị làm lợi hơn 50,85 tỷ đồng; trong đó có 5 sáng kiến cấp Tổng Công ty. Toàn Công ty có 13 lượt cá nhân được Tổng liên đoàn cấp bằng lao động sáng tạo trong đó cán bộ quản lý là 8 lượt, cán bộ kỹ thuật là 3 lượt và công nhân trực tiếp sản xuất là 2 lượt cá nhân.

Năm 2014, tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật Tỉnh Khánh Hòa lần thứ VI, Công ty đăng k‎ý 1 đề tài và 40 giải pháp (đã được công nhận sáng kiến cấp Công ty) tham gia Hội thi, kết quả toàn Công ty có 1 Giải Nhì; 2 Giải Ba và 4 Giải Khuyến khích về các giải pháp hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh.

 Ông Nguyễn Trung Hiếu (Phó Trưởng P.KD) phát biểu tham luận tại Hội nghị

Năm 2017, tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII, Công ty đăng ký tham gia với 38 giải pháp (đã được công nhận sáng kiến cấp Công ty), kết quả có 1 Giải Ba và 1 Giải Khuyến khích, góp phần tích cực vào thành công của Hội thi.

Theo đánh giá của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa: PC Khánh Hòa là một trong những đơn vị thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua LĐST. Trong 05 năm qua, toàn Công ty CP Điện lực Khánh Hòa có 9 cá nhân với 58 giải pháp hữu ích với giá trị làm lợi là trên 31 tỷ đồng. 

 Tập thể và cá nhân PC Khánh Hòa được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa: ông Nguyễn Thanh Lâm và ông Nguyễn Trung Hiếu (thứ 2 và 4 từ trái qua), ông Nguyễn Tuấn (Phó Chủ tịch Công đoàn, ngoài cùng bên phải).

Tiêu biểu có anh Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc được Tổng Liên đoàn tặng Bằng LĐST tạo 3 năm liên tục từ 2013 đến 2015 với 16 giải pháp, tổng giá trị làm lợi là 15,8 tỷ đồng. Anh Nguyễn Trung Hiếu- Phó trưởng Phòng Kinh doanh đã xây dựng chương trình quản lý và tính toán truy thu sản lượng công tơ, khai thác dữ liệu hệ thống Quản lý thông tin khách hàng, đối soát chứng từ ngân hàng và hóa đơn, triển khai giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thu tiền điện tại nhà khách hàng bằng thiết bị di động đã phục vụ công tác xử lý nghiệp vụ và công tác quản lý và tăng năng suất lao động.

Ông Nguyễn Cao Ký (TGĐ, đứng giữa) nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ngoài ra, Công đoàn PC Khánh Hòa cũng đã tích cực vận động CNLĐ tham gia và đạt nhiều giải trong các hội thi Sáng tạo KHKT của  tỉnh.

Tại Hội nghị, PC Khánh Hòa vinh dự được nhận bằng khen Lao động sáng tạo trong giai đoạn 5 năm (2012-2017) cho 01 tập thể và 04 cá nhân: Bằng khen của Tổng Liên lao động Việt Nam (ông Nguyễn Cao Ký – Tổng Giám đốc); Bằng khen của Liên lao động tỉnh Khánh Hòa (ông Nguyễn Minh Hiếu - Tổ trưởng Tổ Bảo vệ Rơ le- Xí ghiệp Cơ điện Thí nghiệm); Bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa (Công đoàn PC Khánh Hòa , ông Nguyễn Thanh Lâm- Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Trưởng Phòng Kinh doanh)./.

PV

Bình luận