PC Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018

30/03/2018, 09:42

PC Khánh Hòa tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018 - PC Khánh Hòa đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động (NLĐ) năm 2018 với sự tham dự của 159 đại biểu là CBCNV đơn vị, ngày 29/3.

Ông Nguyễn Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn đại diện NLĐ nêu kiến nghị tại Hội nghị. Ảnh: PV

Lãnh đạo và đại diện Công đoàn PC Khánh Hòa đã tiếp thu, ghi nhận và trả lời thỏa đáng nhiều kiến nghị của NLĐ như: Bổ sung, sửa đổi một số quy chế, quy định; xem xét cho các công nhân thi lên cấp 2 để có sự đồng đều về trình độ giữa các bộ phận; xem xét chuyển bậc lương cho các điều độ viên lưới điện phân phối đã đến kỳ lên lương trong năm 2017; giải quyết chế độ độc hại đối với những người thực hiện nhiệm vụ bảo trì, vận hành máy phát điện; giải quyết chế độ thưởng từ nguồn quỹ an toàn điện hàng quý; xem xét tăng tiền phụ cấp xăng xe lưu động cho thủ kho; tăng cường bổ sung, đào tạo nhân lực cho Đội Hotline…

Đồng thời tập trung thảo luận sôi nổi về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu giảm tổn thất điện năng, tăng giá bán bình quân, giảm suất sự cố, tăng điện thương phẩm, tăng lợi nhuận kinh doanh khác trong năm 2018.

Thông qua việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định; phòng ngừa và hạn chế những tranh chấp trong doanh nghiệp, Hội nghị Người lao động năm 2018 của PC Khánh Hòa đã góp phần thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật.

Hội nghị đã tạo điều kiện cho người lao động được phát huy quyền dân chủ; được biết, tham gia ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong việc tham gia quản lý, xây dựng đơn vị…

Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu. Ảnh: PV

Trong năm 2017, tỉnh Khánh Hòa nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng đã gặp phải rất nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của thời tiết, trực tiếp là cơn bão số 12 đã để lại nhiều hậu quả và thiệt hại nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh cũng như đời sống của nhân dân.

Song về cơ bản PC Khánh Hòa đã hoàn thành các chỉ tiêu do HĐQT giao, kịp thời đưa ra các chủ trương, chính sách hợp lý trong từng giai đoạn, giúp đơn vị vượt qua các khó khăn, thách thức, bảo toàn được nguồn vốn Nhà nước tại Công ty, đảm bảo việc làm, thu nhập của CBCNV Công ty.

Đơn vị quyết tâm hoàn thành tất cả các công trình ĐTXD, SCL trong năm 2018 và không để chuyển tiếp sang năm 2019. Đồng thời quyết liệt thực hiện công tác an toàn và không để xảy ra bất cứ tai nạn lao động nào.

Xác định mục tiêu của năm 2018 là vận hành hệ thống điện ổn định và an toàn, đảm bảo cấp đủ điện cho phát triển KT-XH, ANQP của tỉnh Khánh Hòa; PC Khánh Hòa sẽ tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả tài chính, hiệu quả đầu tư xây dựng và năng lực quản lý kỹ thuật để đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 đã đề ra.

Tính đến ngày 31/12/2017, PC Khánh Hòa có 1.112 lao động. Năm 2017, Công ty triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho NLĐ như: Đo kiểm môi trường lao động tại các điểm làm việc; thực hiện đầy đủ chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho NLĐ làm việc trong môi trường lao động có yếu tố độc hại; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tổ chức nghỉ dưỡng phục hồi chức năng cho NLĐ; tổ chức huấn luyện quy trình an toàn… Trong năm, toàn Công ty không xảy ra tai nạn lao động, không xảy ra cháy, nổ.

PV

Bình luận