PC Khánh Hòa đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô 2018

18/04/2018, 21:10

PC Khánh Hòa đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô 2018 - Bước vào những tháng mùa khô (tháng 5,6,7,8) nhu cầu sử dụng điện tại Khánh Hòa dự đoán tăng mạnh từ 10-15%, trong đó tăng mạnh nhất trong lĩnh vực tiêu dùng dân cư, đặc biệt là nhà hàng, khách sạn. Dự báo được tình hình phát triển phụ tải, PC Khánh Hòa đã chủ động nguồn điện dự phòng đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh trong tỉnh vào các tháng mùa khô. Dự kiến công suất tiêu thụ tại Khánh Hòa vào khoảng trên 400MW trong mùa khô năm nay.

Trung tâm Điều độ PC Khánh Hòa- Nơi kiểm tra giám sát toàn bộ hệ thống lưới điện Khánh Hòa.

Để đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm nay, PC Khánh Hòa đã có các phương án cấp điện dự phòng đảm bảo nguồn điện ổn định.

Phương án triển khai bao gồm: rà soát kết cấu lưới điện khu vực, khách hàng quan trọng được phê duyệt và đề xuất lại danh sách các trạm biến áp sẽ ngừng hoặc giảm mức cung cấp điện khẩn cấp đầu nguồn 110kV để thực hiện sa thải khi thiếu nguồn (các trạm biến áp 110kV: Huyndai Vinashin, Dệt Nha Trang, Nam Cam Ranh, Suối Dầu với tổng công suất phụ tải là 52MW); kiểm tra việc cài đặt rơle sa thải tần số thấp (F81) của các xuất tuyến trung áp thực tế được cài đặt tại các trạm biến áp 110kV, 220kV;

Thay đổi, bổ sung các xuất tuyến cài đặt rơ-le sa thải tần số thấp (rơ-le F81) phù hợp với phụ tải của từng xuất tuyến tại các trạm biến áp 110kV, 220kV trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa: E24 Ninh Hòa, E27 Nha Trang, E28 Cam Ranh, E32 Diên Khánh, E31 Đồng Đế, E30 Suối Dầu, E33 Vạn Giã, E Bình Tân.

Nâng cấp tuyến 478 – E24 Ninh Hòa.

Ngoài ra, ngay từ đầu năm, PC Khánh Hòa đã xây dựng phương án nâng cao độ tin cậy cung cấp điện tại Công ty và các đơn vị trực thuộc. Do vậy, trong các tháng cao điểm, nắng nóng, PC Khánh Hòa đảm bảo không thiếu điện và không gián đoạn cung ứng điện cho nhân dân.

Ông Nguyễn Kim Hoàng – Phó Tổng giám đốc PC Khánh Hòa cho biết: “Với phụ tải phát triển không ngừng tại Khánh Hòa, ngay từ đầu năm Công ty đã có các phương án chuẩn bị tốt nhất từ thấp đến cao, nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn và liên tục cho nhân dân và các đơn vị sản xuất kinh doanh tại địa phương.”

Công nhân Điện lực Vĩnh Hải đang nâng cấp sửa chữa trạm biến áp 59C Vĩnh Hải

Bên cạnh chuẩn bị phương án nguồn điện dự phòng cung cấp điện cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, PC Khánh Hòa còn thường xuyên kiểm tra, sửa chữa và nâng cấp lưới điện, cấy trạm, san tải, cân pha, vệ sinh lưới điện.

Tại những điểm nóng dự báo có khả năng vượt tải vào mùa khô như: khu vực phát triển dân cư tại trung tâm thành phố Nha Trang, các khu phố tập trung nhiều khách sạn tại các đường Trần Phú, Hùng Vương, Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật; khu du lịch Bãi Dài – Cam Lâm; khu công nghiệp Suối Dầu; các khu vực tổ chức lễ hội, sự kiện tại Quảng trường 2/4 – Trần Phú – TP.Nha Trang.

Khánh Hòa là địa phương phát triển mạnh công nghiệp du lịch, do vậy việc chủ động cung cấp điện an toàn, liên tục luôn được ngành điện chú trọng. Bên cạnh đó, ngành điện Khánh Hòa cũng đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện hợp lý trong nhân dân thường xuyên hàng năm.

Đây cũng là một trong những biện pháp hiệu quả giúp việc cung ứng điện an toàn, liên tục của PC Khánh Hòa được đảm bảo trong nhiều năm qua.Việc chủ động cung ứng điện an toàn, thường xuyên, định kỳ hàng năm của PC Khánh Hòa đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, đặc biệt là phát triển kinh tế du lịch – ngành kinh tế mũi nhọn.

Huy Tôn

Bình luận