Papua New Guinea sẽ cấp thị thực điện tử cho các thành viên APEC

18/06/2019, 09:18

Papua New Guinea thông báo mở rộng chương trình thị thực điện tử (e-visa) cho các thành viên thuộc các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Papua New Guinea mở rộng chương trình thị thực điện tử cho các thành viên APEC. Ảnh minh họa. (Nguồn: techinpacific.com)

Ngày 17/6, Cơ quan Di trú và Nhập tịch (ICA) của Papua New Guinea (PNG) thông báo nước này mở rộng chương trình thị thực điện tử (e-visa) cho các thành viên thuộc các nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC).

Phát biểu trước báo chí, Bộ trưởng Bộ Di trú và An ninh Biên giới PNG Petrus Thomas nói: “ Các đại biểu tham dự APEC 2018 sẽ ghi nhớ PNG nêu ra chủ đề ‘khai thác các cơ hội, nắm lấy tương lai của kỹ thuật số."

Theo Bộ trưởng Petrus Thomas, kể từ cuộc họp APEC 2018, tất cả các tổ chức của PNG đều tham gia vào việc chuyển đổi sang dịch vụ kỹ thuật số. Do đó, công dân tất cả các nước thành viên APEC, bao gồm cả Nga, sẽ được tiếp cận việc cấp visa trực tuyến để đến PNG mà không cần đến việc xin thị thực tại Đại sứ quán hay Cao ủy của PNG tại các nước đó để xin visa.

Ngoài ra, ông Petrus Thomas cho biết thêm việc mở rộng đối tượng được cấp e-visa sẽ bao gồm cả các nước thành viên Khối thịnh vương chung từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Ấn Độ, Nam Phi và Cyprus.

Với việc mở rộng cánh cửa đón khách quốc tế thông qua việc đơn giản thủ tục xin cấp visa, ngành du lịch của quốc gia Nam Thái Bình Dương này kỳ vọng sẽ đón khoảng 3 tỷ lượt khách du lịch. Trang web của ICA sẽ bổ sung thêm lựa chọn hai ngôn ngữ nữa, gồm tiếng Trung Quốc và tiếng Indonesia./.

Theo TTXVN

Bình luận