Ông Putin chính thức nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4

07/05/2018, 17:39

Ông Putin chính thức nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4 - Ngày 7/5, phát biểu trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi sự thống nhất của các công dân tự do và một quốc gia mạnh mẽ là nền tảng cho sự phát triển của nước Nga.

Nhiệm kỳ thứ 4 của ông Vladimir Putin kéo dài 6 năm đến tháng 5/2024. Ảnh: Interfax

Đứng tại sảnh đường Andreevsky trong Điện Kremlin, thủ đô Moskva, ông Putin tuyên thệ sẽ phục vụ người dân Nga, bảo vệ quyền lợi và sự tự do của họ, cũng như bảo vệ chủ quyền của nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin xem cơ sở cho sự phát triển của Nga trong sự thống nhất của công dân tự do, một xã hội dân sự có trách nhiệm và một quốc gia dân chủ mạnh mẽ.

Ông nói rằng các quyết định sắp tới sẽ quyết định số phận của đất nước trong những thập kỷ tới. "Các nhiệm vụ phía trước, những quyết định cấp bách mà chúng ta cần phải thực hiện, không có cường điệu - lịch sử, họ sẽ xác định số phận của tổ quốc trong nhiều thập kỷ tới", người đứng đầu nhà nước nói.

Ông lưu ý rằng công việc khó khăn sắp tới sẽ đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ xã hội Nga, đóng góp tích cực của tất cả các lực lượng chính trị và dân sự có trách nhiệm "đoàn kết bởi mối quan tâm chân thành đối với Nga."

Ông Putin nói: "Chúng ta cần những bước đột phá trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, tôi tin chắc rằng một vụ giật như vậy chỉ có thể được cung cấp bởi một xã hội tự do nhận thức được mọi thứ mới mẻ, cùng tiên tiến và cùng từ chối những bất công, trì trệ, chủ nghĩa bảo hộ và thói quan liêu chết người".

Một số hình ảnh lễ nhậm chức Tổng thống của ông Putin:

Chiếc xe chở Tổng thống Putin tiến vào Điện Kremlin. Ảnh: Interfax

Người phục vụ của Trung Đoàn bảo vệ Tổng thống  Hiến pháp Liên bang Nga tại Hội trường Andreevsky của Cung điện Kremlin. Ảnh: TASS

Phong thái nhanh nhẹn nhưng rất mạnh mẽ của Tổng thống Putin. Ảnh: Interfax

Cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, Thủ tướng Dmitry Medvedev và Chủ tịch Hội đồng Quản trị PJSC Gazprom Viktor Zubkov trước buổi lễ. Ảnh: TASS

Ông Putin bước vào lễ đường. Ảnh: TASS

Các khách mời tại lễ nhậm chức của ông Putin. Ảnh: TASS

Ông Vladimir Putin tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: TASS

Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Liên bang Nga Valery Zorkin bắt tay chúc mừngTổng thống đắc cử Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Tổng thống Putin trong Lễ Tạ Ơn Moleben tại Nhà thờ của Điện Kremlin. Ảnh: TASS

Ông Putin đi giữa những nhân viên trong Trung đoàn bảo vệ Tổng thống. Ảnh: TASS

Putin sinh năm 1952. Ông sinh ra và lớn lên tại Leningrad (St. Petersburg), trong một gia đình lao động bình thường. Mẹ ông là công nhân, cha là thương binh trong Chiến tranh thế giới thứ II, công nhân trên tàu, hai anh trai mất khi còn nhỏ, nên Putin kể ông như là con một. Ông nội ông, một bếp trưởng cao tay, được vời ra nấu ăn ở nhà ngoại ô của Stalin. Và Putin ảnh hưởng nhiều từ ông, những câu chuyện của ông về các lãnh đạo cao nhất nước.

Ông Putin bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống thứ 4, hai tháng sau khi dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống với hơn 70% phiếu ủng hộ từ cử tri. Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh nước Nga đang chịu sự đối đầu nghiêm trọng với phương Tây và nền kinh tế bất ổn. Hiến pháp Nga quy định ông Putin không được tái tranh cử khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2024.

Từ Hải

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng