Nữ võ sĩ Việt Nam giành HCV lịch sử tại đấu trường thế giới

11/09/2017, 17:35

Nữ võ sĩ Việt Nam giành HCV lịch sử tại đấu trường thế giới - Tuy thất bại ở SEA Games, song võ sỹ Nguyễn Thị Ngoan đã giành tấm HCV Karatedo lịch sử, khi đánh bại đối thủ người Canada và giành HCV hạng cân 61kg nữ ở giải thế giới vừa kết thúc tại Đức.

Trưởng bộ môn Karatedo - Tổng cục TDTT) Vũ Sơn Hà đánh giá, Nguyễn Thị Ngoan là một trong những VĐV tiềm năng nhất của Karatedo Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Hôm 10/9 là ngày cuối tranh tài giải karatedo K1 với lượt đấu tại thành phố Halle/Leipzig (Đức). Nguyễn Thị Ngoan gặp đối thủ Jumaa Haya (Canada) tại chung kết. Điều đáng chú ý là dù bị dẫn 3-1 ở hiệp 3, nhưng võ sỹ Canada lại mắc lỗi thứ 4 cả trận nên bị xử thua, chiến thắng bất ngờ thuộc về Nguyễn Thị Ngoan. Đây là tấm HCV thế giới đầu tiên (ở nội dung đối kháng) của Karatedo Việt Nam. 

Nguyễn Thị Ngoan và đồng đội.

Như vậy, Nguyễn Thị Ngoan đã giành tấm HCV lịch sử cho Karatedo Việt Nam, bởi theo trưởng bộ môn Vũ Sơn Hà "đây là tấm HCV Karatedo thế giới đầu tiên của chúng ta". Tại SEA Games vừa qua, Ngoan thi đấu không thành công và không giành được huy chương. Trước đó, chưa từng có võ sĩ nào của Việt Nam vô địch ở nội dung kumite (đối kháng) khi thi đấu tải giải thuộc hệ thống K1 của Karatedo thế giới.

Nguyễn Thị Ngoan trên sàn thi đấu.

Ông Nguyễn Sơn Hà cho hay: "Nguyễn Thị Ngoan được đánh giá là một trong những nữ VĐV tiềm năng nhất của Karatedo Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Em từng đoạt HCV giải vô địch trẻ châu Á, 3 lần vô địch giải trẻ Đông Nam Á. Năm ngoái, em cũng đứng thứ 4 giải vô địch thế giới tại Đức. Và chiến thắng lần này chứa đựng yếu tố bất ngờ nhưng không phải do may mắn".

Võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan sinh ra tại Sơn Tây, học karatedo được bảy năm. Sau khi giành tấm HCV lịch sử cho Karatedo Việt Nam, trên trang Facebook cá nhân, Ngoan đã gửi lời cảm ơn đến những người luôn theo sát và đồng hành cùng cô: "Xin cám ơn đến các thầy luôn bên con, cám ơn anh chị em trong đội- những người đi trước chỉ bảo em, cám ơn tất cả mọi người luôn quan tâm và động viên em. Em sẽ cố gắng hơn thế nữa. Xin cảm ơn những lời chúc đã dành cho Ngoan".

TH

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet