Nữ nhà báo xinh đẹp bị giết hại gây chấn động Bulgaria

08/10/2018, 16:52

Nữ nhà báo xinh đẹp bị giết hại gây chấn động Bulgaria - Mới đây, các nhà chức trách Bulgaria đang điều tra vụ cưỡng hiếp và giết hại nhà báo Viktoria Marinova tại thành phố Ruse gây chấn động Bulgaria.

Hiện trường vụ án. Video: Time

Thi thể của nhà báo Viktoria Marinova (30 tuổi) đã được tìm thấy hôm thứ Bảy gần một con đường dành cho người đi bộ trong công viên.

Điều tra sơ bộ cho thấy nguyên nhân cái chết do nạn nhân bị đánh vào đầu và bị ngạt thở.

Bộ trưởng Nội vụ Bulgaria Mladen Mladenov mô tả vụ giết người là "cực kỳ tàn bạo" và cho biết Marinova đã bị cưỡng hiếp trước khi cô bị giết. Ông cho biết các điều tra viên hàng đầu đã được đến Ruse để điều tra vụ án.

Nhà báo Viktoria Marinova làm việc cho kênh Đài truyền hình TVN Bulgaria. Ảnh: TL

Không rõ liệu vụ giết người của Marinova có liên quan đến công việc báo chí của cô hay không? Trong năm qua nhà báo Marinova đã có những phóng sự điều tra về tình hình tham nhũng liên quan đến các quỹ của Liên minh châu Âu. Cô cũng làm việc nhà báo chuyên về các vấn đề xã hội và tham gia vào công tác từ thiện.

Công tố viên khu vực Ruse Georgi Georgiev nói với giới truyền thông rằng điện thoại di động của Marinova, chìa khóa xe hơi, kính và một phần quần áo của cô bị mất khi thi thể của cô được tìm thấy.

Đại diện Liên minh châu Âu CPJ Tom Gibson cho biết tại Brussels: "CPJ bị sốc bởi vụ giết người dã man của nhà báo Victoria Marinova," "Các nhà chức trách Bulgaria phải sử dụng mọi nỗ lực và nguồn lực để thực hiện một cuộc điều tra đầy đủ và đưa ra công lý những kẻ phạm tôi."

Nhà báo Viktoria Marinova bị sát hại vì điều tra tham nhũng? Ảnh: TL

Chương trình phát sóng cuối cùng của Marinova là một cuộc phỏng vấn với nhà báo Rumani Attila Biro và một đồng nghiệp Bulgaria, Dimitar Stoyanov, người đang xem xét cáo buộc gian lận liên quan đến các quỹ của EU.

Thủ tướng Bungari, Boyko Borisov nói rằng sẽ sớm tìm ra thủ phạm.

Harlem Desir, đại diện tự do truyền thông cho Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) lên án vụ giết người trên Twitter, nói rằng ông sẽ theo sát cuộc điều tra.

Ba nhà báo đã bị giết ở EU trong năm nay. Caruana Galizia đã bị giết trong một vụ đánh bom xe hơi vào tháng 10 ở Malta và Jan Kuciak đã bị giết tại Slovakia vào tháng 2.

Từ Hải

Bình luận