Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương:

"Bữa cơm gia đình là nơi yêu thương và giữ lửa hạnh phúc"

12/12/2017, 09:52

"Bữa cơm gia đình là nơi yêu thương và giữ lửa hạnh phúc" - Nữ doanh nhân 8x Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận lời làm Giám đốc sản xuất bộ phim "Mỹ nhân vào bếp" dài 130 tập với khát khao tôn vinh giá trị gia đình qua những "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".

Nữ doanh nhân 8x  không chỉ xuất sắc trong vai trò lãnh đạo tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát, chị còn khẳng định được tài năng của mình trong những lĩnh vực hoàn toàn mới: ca hát và sản xuất phim.

Chị Trần Uyên Phương đã có những chia sẻ đầy xúc động về bộ phim này. Chị cho biết, bữa cơm gia đình rất đặc biệt, minh chứng cho hạnh phúc gia đình vững chắc cũng là nơi thể hiện sự quan tâm cho nhau nhất. 

PV: Dường như chị rất đa tài, là doanh nhân nhưng chị vẫn viết sách, ca hát và giờ làm phim?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Tôi không đa tài (cười). Mọi thành quả đều phải nỗ lực mới đạt được. Để có vị trí Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, tôi đã phải nỗ lực đi lên từ vị trí thư ký. Để viết được cuốn “Chuyện nhà Dr. Thanh”, tôi phải ấp ủ và miệt mài trong 10 năm. Tất cả đều là những hành trình dài và khó khăn, nhưng cái quan trọng là sống và làm việc hết mình với tinh thần “không gì là không thể” thì sẽ gặt hát được kết quả tốt.

PV: Điều gì thôi thúc một doanh nhân 8X vốn rất năng động như chị tham gia “Mỹ nhân vào bếp”, với chủ đề ẩm thực thường gắn liền với hình ảnh người phụ nữ truyền thống?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Có lẽ trước tiên là do ảnh hưởng từ má tôi. Ngay từ bé tôi đã thấy má luôn tự tay tỉ mỉ chuẩn bị từng món ăn cho cả gia đình dù công việc kinh doanh rất bận.

Khi đó tôi không nghĩ gì nhiều vì có lẽ việc đó đã quá quen với tôi mỗi ngày. Phải đến khi đi du học, trong nỗi nhớ nhà tôi thèm khát được ăn một bữa cơm gia đình, ở đó mọi người quây quần, cùng trò chuyện và chia sẻ mọi điều, tuy giản dị nhưng thật ấm áp và hạnh phúc.

Dường như chúng ta phải đi xa mới cảm nhận được ý nghĩa thiêng liêng của bữa cơm gia đình, điều này những ai đang xa quê sẽ hiểu hơn hết. Vì lẽ đó, ngay từ khi là du học sinh, tôi đã luôn ấp ủ nếu có điều kiện, mình phải làm một điều gì đó  thật ý nghĩa để tất cả mọi người cùng nhìn lại và chung tay vun vén những giá trị thiêng liêng của gia đình qua từng bữa ăn.

Điều này cũng giải thích cho lý do tôi tham gia vào bộ phim “Mỹ nhân vào bếp” với vai trò Giám đốc sản xuất.

PV: Dòng phim về ẩm thực, một đề tài khá nặng đầu và không dễ hút người xem, vì sao chị vẫn quyết định sản xuất?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Việt Nam mình có rất nhiều món ngon trải khắp ba miền nhưng lại ít người biết tới. Trong mắt bạn bè quốc tế thì dường như chỉ có phở và bánh mì kẹp thịt là ngon. Đó là điều đáng tiếc, và chúng tôi mong muốn góp phần phổ biến nhiều hơn, rộng hơn nữa tới tất cả mọi người những món ăn thuần Việt đầy hấp dẫn.

Với mục đích đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu, mỗi tập phim đều được ekip chuẩn bị rất kỹ lưỡng và công phu.

PV: Như vậy mục tiêu của chị và ekip là truyền bá ẩm thực, liệu nó có đủ để giữ người xem?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Bộ phim hấp dẫn khán giả ngay từ  khi phát sóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực từ khán giả, bởi phim không chỉ đơn thuần giới thiệu về ẩm thực Việt mà phía sau mỗi món ăn, mỗi câu chuyện đều mang đậm tính nhân văn, tôn vinh giá trị gia đình qua bữa cơm quây quần, ấm cúng trong cuộc sống gấp gáp hiện nay.

Tôi mong muốn mọi người cố gắng sắp xếp công việc để quây quần trong bữa cơm gia đình để trao đổi và chia sẻ với nhau. Thực tế bữa cơm gia đình ngày càng thưa dần, nhất là những gia đình trẻ tại thành phố. Dường như chúng ta đang dành quá ít thời gian cho nhau, vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà, bố mẹ quây quần bên con cái.

PV: Công việc hiện tại có cho phép chị  ăn cùng với gia đình thường xuyên không?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Gia đình tôi  ăn cơm cùng với nhau hàng ngày, nhất là bữa sáng, bữa trưa và mỗi dịp cuối tuần. Ba, má, tôi và các em luôn ý thức được sự quan trọng của bữa ăn gia đình nên ai cũng sắp xếp công việc để dùng cơm chung, trò chuyện hàn huyền và chia sẻ thông tin cho nhau về các sự kiện diễn ra trong ngày với nhau rất nhiều điều thú vị.

Thành thực mà nói, nấu ăn không phải là điểm mạnh của tôi nhưng tôi lại rất thích phụ má chăm chút cho từng món ăn, từng bữa cơm để làm sao tất cả mọi người đều cảm thấy ngon miêng, vui vẻ nhất. Đó cũng là một cách thể hiện sự quan tâm, chăm sóc cho những người mình yêu thương.

PV: Chị luôn nhắc tới gia đình, vậy phải chăng “Mỹ nhân vào bếp” là hành trình tôn vinh giá trị gia đình?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Ngoài việc giới thiệu các món ăn thuần Việt được cải biến qua các nguyên liệu, hương liệu thảo mộc tự nhiên như một món quà sức khỏe gửi tới mọi người thì mục đích cuối cùng của bộ phim chính là tôn vinh giá trị gia đình qua từng bữa ăn.

Bữa cơm có nhiều ý nghĩa hơn là các món ăn, nó là một điều gì đó rất đặc biệt, rất thiêng liêng. Là nơi để chúng ta trò chuyện, chia sẻ cho nhau mọi điều, là nơi minh chứng cho hạnh phúc gia đình vững chắc nhất và cũng là nơi thể hiện sự quan tâm cho nhau nhất.

Các loại thảo mộc tự nhiên là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn của Mỹ nhân vào bếp.

PV: Với mỗi gia đình, bữa ăn luôn là quan trọng nhất. Chị có muốn nhắn nhủ gì với khán giả của mình, nhất là trong dịp Tết đoàn viên đang về?

- Doanh nhân Trần Uyên Phương: Dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì mỗi chúng ta cũng phải luôn dành thời gian cho gia đình mình, đặc biệt là trong dịp Tết đến xuân về. Việc đoàn tụ gia đình là cơ hội để chúng ta gắn kết với nhau, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, vừa mang nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt. Không chỉ trong dịp Tết, tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên nhau mỗi ngày trong bữa cơm để chia sẻ hơn, yêu thương nhau hơn và cùng nhau giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Ekip "Mỹ nhân vào bếp" của chúng tôi, bằng tất cả nỗ lực sẽ chia sẻ cách chuẩn bị món ăn một cách đơn giản và tốt cho sức khỏe nhất  tới  mọi người, mọi gia đình qua việc kết hợp giữa ẩm thực Việt cùng các gia vị thảo mộc truyền thống. Đây là một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tới các gia đình với mong muốn góp phần làm bữa cơm sum vầy thêm mặn mà, ấm cúng.

PV: Trân trọng cảm ơn chị về cuộc trao đổi../.

“Mỹ nhân vào bếp” là bộ phim ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam (130 tập), hướng dẫn chế biến món ăn từ việc kết hợp các loại thực phẩm với 9 loại thảo mộc tự nhiên tốt cho sức khỏe.

"Mỹ nhân vào bếp" do Tổng đạo diễn Văn Công Viễn và Giám đốc sản xuất Trần Uyên Phương hợp tác sản xuất. Bộ phim xoay quanh việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, công thức nấu ăn và những mẹo vặt trong cuộc sống để thực hiện những món ăn dinh dưỡng kết hợp các loại thảo dược tốt cho cơ thể một cách đơn giản qua những tình huống hài hước.

Đây là một format mới lạ, lôi cuốn để giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt, vừa hướng dẫn nấu ăn vừa mang đến cho khán giả những giây phút thư giãn vui vẻ, đề cao và đặt các giá trị gia đình lên hàng đầu. Bộ phim gồm 130 tập phát sóng trên kênh truyền hình SCTV14 (11h30 thứ 6, 7, chủ nhật), HTV9 (23h10 thứ 2, 4, 6), Let’s Việt (22h15 thứ 2, 4, 6), và phát online trên Youtube, fanpage./.

TH

Bình luận
Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet