Nụ cười tân binh trước giờ nhập ngũ

19/02/2020, 16:07

Nụ cười tân binh trước giờ nhập ngũ - Ngày 11/2, 30 địa phương trên toàn thành phố Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận công dân lên đường nhập ngũ năm 2020.

Năm 2020, trên toàn thủ đô Hà Nội có hơn 3.500 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 2.365 thanh niên tình nguyện viết đơn,13 thanh niên là đảng viên; 1.031 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Được biết năm nay TP Hà Nội giao quân cho 14 đầu mối đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Trước đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã chỉ đạo tổ chức lễ giao, nhận quân trang trọng, chu đáo và nhanh gọn trong khoảng thời gian 25 phút trước những diễn biến phức tạp của dịch virus corona (nCoV) gây ra.

Tại lễ giao nhận quân toàn bộ tân binh được trang bị khẩu trang y tế, được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi lên đường.

Các nghi thức thắp lửa truyền thống, nổi trống hội tòng quân, văn nghệ, phát biểu của đơn vị nhận quân và các tổ chức chính trị - xã hội... được cắt bỏ. Các cơ sở bố trí đưa công dân nhập ngũ về địa điểm quy định bằng ôtô đã được khử trùng nhằm bảo đảm vệ sinh dịch tễ.

Ghi nhận tại điểm cầu giao quan tại huyện Chương Mỹ, Tp Hà Nội:

Năm 2020 huyện Chương Mỹ được cấp trên giao 218 quân, trong đó 200 là bộ đội nghĩa vụ, 18 tân binh tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. 

Xã Phụng Châu là một trong các xã của huyện Chương Mỹ làm tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ.

Giây phút xúc động tạm biệt người thân để lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng.

Như Anh

Bình luận