HUD Building Nha Trang:

Nơi biển vỗ bình an - Nơi đất dồn tài lộc

14/08/2018, 15:55

Nơi biển vỗ bình an - Nơi đất dồn tài lộc - Được tôn vinh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, diện mạo thành phố biển Nha Trang đang ngày càng khởi sắc với nhiều công trình, dự án đầu tư nhằm hoàn thiện tiêu chuẩn của một thành phố đáng sống.

Tổng quan của dự án có diện tích hơn 3.700m2 tọa lạc tại vị trí vàng của thành phố . Ảnh TL

Song hành cùng sự tăng trưởng trên lĩnh vực du lịch là thế mạnh của địa phương, trong những năm gần đây thị trường bất động sản cũng được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển xứng tầm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi đối tượng người dân. Dự án tổ hợp chung cư và văn phòng HUD Building Nha Trang tại số 4 Nguyễn Thiện Thuật, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là một địa chỉ như thế.

Vị trí đắc địa

Những tháng đầu năm 2018, giới bất động sản và người dân có nhu cầu không chỉ ở Nha Trang mà cả các thành phố lớn rất nóng lòng đón đợi một dự án gây “sốt” ở thành phố biển xinh đẹp này – đó là dự án Chung cư HUD Building Nha Trang, do Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) trực thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư.

Tổng quan của dự án có diện tích hơn 3.700m2 tọa lạc tại vị trí vàng của thành phố ( số 4 Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, Nha Trang). Quy mô công trình được thiết kế gồm 2 tầng hầm, 26 tầng nổi (2 tầng thương mại và 490 căn hộ) được thiết kế theo hướng mở, sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020. Với 2 tầng thương mại rộng lớn sẽ đem đến cho cư dân và khách hàng thiên đường mua sắm cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.. bể bơi, phòng tập gym, spa…

Điểm ưu việt của công trình là mật độ xây dựng thấp (51%), thiết kế hiện đại, xung quanh là chuỗi vệ tinh các tiện ích cao cấp như tòa nhà Vincom Plaza, đa dạng như chợ đêm, các khu vui chơi giải trí đẳng cấp, vũ trường, quán bar, nhà hàng và hệ thống hàng loạt quán cafe sang trọng dọc bờ biển thơ mộng của thành phố nên sẽ nâng tầm đẳng cấp của dự án vượt trội.

Cũng chỉ mất 5 phút đi bộ cư dân HUD Building Nha Trang đã có thể bước chân trên cát biển êm, thưởng thức vẻ đẹp của làn nước trong xanh, hiền hòa, lãng mạn, tan biến những mệt mỏi sau ngày làm việc đầy vất cả và áp lực.

 Tòa nhà Hudbuilding Nha Trang. Ảnh TL

Tính pháp lý minh bạch, đầy đủ

Được biết, Chung cư HUD Building Nha Trang dự án đã thực hiện đầy đủ các thủ tục, pháp lý do Bộ Xây dựng và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cấp theo Luật định. Trước hết là Quyết định (số 1547/QĐ-UBND) giao đất do chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ký ngày 19/6/2014, trong mục 2 điều 1 có ghi rõ ” Diện tích giao đất có thu tiền sử dụng đất ( để xây dựng tổ hợp nhà ở, chung cư cao tầng và văn phòng) 1.991.0m2. Mục đích sử dụng đất: đất ở tại đô thị;

Thời gian sử dụng: lâu dài. Cục thuế Khánh Hòa cũng đã có công văn số 4700/ CT- QLĐ xác nhận: tiền sử dụng đất đã nộp đối với Dự án tổ hợp nhà ở và văn phòng cho thuê số 4 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang. Theo đó, ngày 8/8/2014 Phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Nha trang cùng các bên có liên quan đã có cuộc cắm mốc định vị và giao đất thực địa ( biên bản ngày 8/8/2014). Với tính pháp lý đó, chủ đầu tư đã tiến hành thực hiện đầy đủ thủ tục phục vụ cho công tác đầu tư, xây dựng.

Cụ thể: Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp Giấy phép quy hoạch số 01/GPQH-SXD ngày 17/2/2017; Giấy phép xây dựng phần móng số 47/GPXD-SXD ngày 26/3/2017 và Giấy phép xây dựng phần thân số 107/GPXD-SXD ngày 03/08/2018.

Sau khi thi công xong phần móng, ngày 20/6/2018 cơ quan chủ quản là Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị cùng các bên chức năng gồm: Ban quản lý dự án, đại diện tư vấn giám sát và đại diện nhà thầu thi công đã tiến hành nghiệm thu và biên bản ghi rõ "Đảm bảo hồ sơ thiết kế, hợp đồng thi công và các tiêu chuẩn chất lượng hiện hành. Đồng ý nghiệm thu” và Quyết định số 1374/QĐ-HUD phê duyệt bản vẽ thi công phần thân và hoàn thiện phần ngầm công trình đã được ban hành.

Cũng như hầu hết các dự án bất động sản khác trên cả nước, dự án này cũng được thế chấp để vay vốn theo Luật định. Nhưng ở đây dự án được Ngân hàng uy tín (BIDV- Chi nhánh Hà Nội) tài trợ vốn cho cả chủ đầu tư và khách hàng mua nhà. Khách hàng mua nhà tại dự án được đảm bảo bằng Hợp đồng cấp bảo lãnh số 01/2017/135338/HĐCBL trong bán nhà ở hình thành trong tương lai giữa Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội;

Công văn phúc đáp gửi Sở Xây dựng Khánh Hòa và Tổng Công ty HUD của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Hà Nội có nội dung: BIDV Hà Nội chấp thuận để Tổng Công ty HUD thực hiện các thủ tục cần thiết để kinh doanh dự án trong thời gian tài sản đang thế chấp tại BIDV Hà Nội. Trong quá trình kinh doanh, đề nghị Tổng Công ty HUD chuyển toàn bộ doanh thu từ dự án về tài khoản của Tổng Công ty HUD tại BIDV Hà Nội.

 Dịch vụ tiện ích tại chung cư Hudbuilding. Ảnh TL

Sôi động cùng dự án

Như vậy, xét về toàn cục, khách hàng có thể thấy và yên tâm về tính pháp lý cũng như tính khả thi của dự án. Theo Luật Xây dựng, Tổng Công ty HUD đã có đủ điều kiện để nhận đặt cọc và tiến hành thủ tục mua bán.

Từ ngày 4/8/2018, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà và Đô thị HUD Nha Trang, được chỉ định chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm và chăm sóc khách hàng trong khuôn khổ dự án. Trưởng Phòng kinh doanh HUD Nha Trang cho biết “Là cơ quan phân phối, chúng tôi rất bị áp lực do cung không đủ cầu. Số căn hộ thì có hạn nhưng lượng khách có nhu cầu quá lớn. Cũng bởi vị trí của dự án được đánh giá là quá đẹp; tính pháp lý cao, sở hữu sổ đỏ vĩnh viễn; giá cả so với một số dự án xung quanh thì mềm hơn. Chúng tôi xác định không để cho khách hàng phải lo lắng khi mua sản phẩm của dự án này”

Giám đốc sàn bất động sản Đất Vàng – Nha Trang, ông Trương Duy Vũ đại diện cho các đơn vị bán hàng chia sẻ: “Chưa có dự án nào mà chúng tôi tất bật như dự án HUD Bulding Nha Trang. Chúng tôi chưa kịp công bố giao dịch thì khách hàng đã tự tìm đến rồi. Là sàn bất động sản giao dịch trực tiếp với khách hàng, chúng tôi rất yên tâm về quy mô, tiêu chuẩn cũng như tính pháp lý của dự án. Mong sao Nha Trang sẽ có thêm nhiều dự án như thế này nữa”.

Được biết, chưa đầy hai tuần, nhà phân phối cùng một số sàn bất động sản đã nhận cọc và tiến hành thủ tục ký hợp đồng mua bán cho cả hai đợt với khoảng gần 300 căn hộ./. 

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD tiền thân là Công ty Đầu tư phát tiển nhà và đô thị, là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Xây dựng được hình thành với nhiệm vụ thực hiện chiến lược phát triển đô thị và nhà ở trong và ngoài nước.

Tổng công ty HUD được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát tiển nhà ở và đô thị trong cả nước. Các dự án của Tổng công ty trải dài từ Bắc đến Nam đã cung cấp trên 4,8 triệu m2 sàn nhà ở các loại, đáp ứng nhu cầu của hàng vạn hộ gia đình với chất lượng sống văn minh hiện đại, góp phần thay đổi diện mạo đô thị cũng như góp phần chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế tại các địa phương có đô thị.

Với những thành quả đã đạt được, Tổng công ty HUD đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Vị thế của công ty đã được khẳng định ở thị trường trong nước và Quốc tế với thương hiệu HUD - thương hiệu đã và đang nỗ lực hết mình vào sự nghiệp phát triển nhà và đô thị Việt Nam.

Thanh Bình

Bình luận
Trị dứt điểm bệnh ngủ ngáy Gia đình trái cây Pushmax Công ty Cổ phần Sản xuất - Thương mại Violet Không lo căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống Trà sữa - Ngon khó cưỡng