Những ký ức thanh xuân được khắc họa qua bộ ảnh “Chạm”

11/10/2020, 09:08

Những ký ức thanh xuân được khắc họa qua bộ ảnh “Chạm” - Bộ ảnh “Chạm” được thực hiện bởi BTC Sóng Trẻ Festival 2020 (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đã khắc họa những năm tháng thanh xuân của thời sinh viên nơi kí túc xá. Qua đó, bộ ảnh mang đến nguồn động lực để các bạn tân sinh viên tự tin và vững bước trên con đường mình đã lựa chọn.

Chạm khẽ vào tâm hồn, một mai thành tri kỷ. 

Lấy cảm hứng từ những khúc mắc và lo lắng của các bạn tân sinh viên trước ngưỡng cửa đại học, bộ ảnh “Chạm” đã mang đến góc nhìn mới về cuộc sống của sinh viên. Đó là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống ở kí túc xá của 2 bạn nữ sinh. Từ xa lạ trở thành những người thân quen, những người bạn gặp nhau, gắn bó và đồng hành cùng nhau trên hành trình tuổi trẻ. Mang đến hồi ức thanh xuân đẹp đẽ, bộ ảnh đã “chạm” đến trái tim của rất nhiều người và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Với cách thể hiện nhẹ nhàng và tự nhiên, bộ ảnh đã lột tả đầy đủ những cung bậc cảm xúc mà mỗi bạn sinh viên đều có thể bắt gặp mình trong đó. Từ những ngày đầu bỡ ngỡ, rụt rè hay những lúc cảm thấy cô đơn, lạc lõng cho đến những khoảnh khắc cùng nhau vượt qua cuộc sống xa nhà. 

 Lần gặp đầu tiên, “chị” và “em” đều cảm thấy thật bỡ ngỡ và xa lạ.        

Sau những lần “Chạm” nhẹ tiếp theo, mỗi người chúng tôi lại có riêng mình một suy nghĩ. Quan tâm nhau nhưng lại chẳng dám nói ra.

 “Em” bị ốm. Lần đầu tiên sau hơn tháng ở Hà Nội, “em” thấy nhớ nhà da diết. Nỗi cô đơn và tủi thân chợt dâng lên trong lòng giữa thành phố rộng lớn và nhộn nhịp này.

“Chị” trở về phòng. Lẽ ra, “chị” nên về sớm hơn để chăm sóc cho “em”.

Được biết, bộ ảnh là “đứa con tình thần” của các thành viên trong Ban truyền thông của sự kiện Sóng Trẻ Festival 2020. Bạn Hải Vân, đại diện nhóm tác giả chia sẻ: “Chúng mình ban đầu làm bộ ảnh này dựa trên một câu hỏi về kí túc xá của một em tân sinh viên. Với việc khai thác những góc nhỏ ấy, chúng mình mong muốn đưa tới một góc nhìn thú vị để các bạn tân sinh viên hiểu hơn về kí túc xá trường. Đồng thời qua đó, chúng mình muốn truyền đi thông điệp: Xa nhà hay bắt đầu một điều mới không hề đáng sợ bởi trong hành trình tới, vẫn sẽ có những tình bạn, tình thương và sự chia sẻ.”

   

Bát cháo từ “chị” khiến “em” cảm nhận được tình yêu thương của gia đình.

Sau những bộn bề của cuộc sống, chúng tôi cho nhau động lực và sức mạnh, an ủi và cổ vũ nhau.

Không còn làm mặt lạnh nữa, “chị” cười nhiều hơn. Hóa ra mặt lạnh chỉ là khuôn mặt vẽ lên mà thôi, còn sâu bên trong lòng “chị” là một trái tim ấm áp đến vô cùng.

Những lần đầu, “em” phơi còn vụng về đánh rơi cả quần áo. Nhưng những lần sau và sau đó nữa, “em” thành thạo hơn. “Chị” cũng yên tâm về “em” hơn nhiều.

Cuộc sống xa nhà có thể sẽ rất khó khăn, vất vả. Thế nhưng, chúng ta còn có nhau. Hãy cứ mãi lạc quan, vui vẻ và tin tưởng vào bản thân mình nhé!

Sóng Trẻ Festival là sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm sinh nhật Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và chào đón tân sinh viên khóa mới. Bộ ảnh “Chạm” nằm trong dự án truyền thông của sự kiện với mong muốn gửi gắm những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc đến các bạn sinh viên. 

Thúy Quỳnh

Bình luận