Những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un trên đất Nga

24/04/2019, 07:23

Ngày 24/4, đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi vào lãnh thổ Nga và điểm dừng chân đầu tiên của ông là nhà ga Khasan.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời đoàn tàu khi tới ga Khasan thuộc vùng Primorye của Nga ngày 24/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN.

Theo phóng viên hãng Sputnik đưa tin từ hiện trường, ông Kim Jong-un đã được chào đón bằng những bó hoa tươi thắm cùng món bánh mì và muối truyền thống của Nga. Sau khi nhận hoa tươi, ông đã đi vào trong nhà ga. 

Tại đây, ông bày tỏ: “Tôi rất vui khi đặt chân lên đất Nga”, đồng thời hứa sẽ tiếp tục thăm đất nước này. 

Một nguồn tin công ty đường sắt Far Eastern Railway tiết lộ nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đến thăm Nhà hữu nghị Nga-Triều Tiên ở vùng Primorgre. Ngôi nhà gỗ này được xây dựng năm 1986 tại biên giới hai nước để kỷ niệm chuyến thăm của cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành tới Liên Xô.  

Ông Kim Jong-un tại điểm dừng chân ở Primorgre. Ảnh: Primamedia.ru.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên trên đất Nga. Ảnh: Primamedia.ru.

Ảnh: Primamedia.ru.

Trước đó, hai chiếc xe limousine đen đã được nhìn thấy tiến vào khuôn viên của trường Đại học Tổng hợp Viễn Đông Liên bang (FEFU) ở Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga vào ngày 23/4.

Trường đại học này dự kiến là nơi Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên trong hai ngày 24-25/4.

Trước đó cùng ngày, truyền thông đưa tin chiếc limousine bọc thép của Chủ tịch Kim Jong-un đã được vận chuyển tới Vladivostok bằng đường hàng không./.

Theo Báo Tin tức/TTXVN

Bình luận