Nhóm phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Long An

27/09/2017, 21:57

Nhóm phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Long An - Khi đang tác nghiệp gần Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An), 3 phóng viên (PV) Báo Long An, Đài phát thanh và Truyền hình Long An, bị nhóm người xông vào hành hung.

PV bị đánh trình bày vụ việc tại cơ quan chức năng

Khoảng 8 giờ, ngày 27/9/2017, 3 PV Nguyễn Thị Mận (Báo Long An), Cao Thị Kim Ngân và Phạm Đức Cảnh (Đài Phát thanh và Truyền hình Long An) đến tìm hiểu, ghi nhận ý kiến bức xúc của người dân về vấn đề nhà máy này xả trực tiếp ra kênh 3, ngụ ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa, gây ô nhiễm môi trường.

Trong lúc nhóm PV đang ghi nhận thực tế tại kênh 3 (nằm ngoài khu vực nhà máy) thì có 4 thanh niên đến hăm dọa và ngăn cản không cho quay phim. Sau đó, 2 thanh niên xông vào quật ngã và đè PV quay phim – Phạm Đức Cảnh xuống đất. 2 đối tượng tiếp tục dùng tay, chân đấm, đá liên tiếp vào mặt và người PV Cảnh. Các đối tượng này còn giật máy quay phim trên tay PV Cảnh và lấy thẻ nhớ. Đồng thời, 4 đối tượng liên tục dùng lời lẽ hăm dọa 2 PV nữ.

Sau vụ hành hung, PV Cảnh bị xây xát, chấn thương phần mềm ở mặt và tay. Riêng, máy quay phim của PV sử dụng bị đứt dây đeo, rớt xuống đất.

Ngay sau sự việc xảy ra, nhóm PV đến UBND xã Tân Đông trình báo sự việc. Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Thạnh Hóa điều tra, làm rõ. Công an huyện triệu tập một số đối tượng hành hung PV và lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, công an đang xác minh, làm rõ vụ hành hung, đe dọa PV có liên quan gì đến Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa hay không?

Quản lý Nhà máy Tâm Sinh Nghĩa – Đỗ Văn Khánh xác nhận, 4 đối tượng hành hung PV hiện là công nhân đang thi công hàng rào của nhà máy. Những công nhân này đang làm việc cho một chủ thầu khác, trúng thầu thi công hàng rào cho nhà máy.

“Công ty không chỉ đạo người hành hung PV. Tuy nhiên, những thanh niên này đang xây hàng rào cho nhà máy, điều này rất dễ ảnh hưởng đến nhà máy nên tôi báo cáo vụ việc với ban giám đốc”, ông Khánh nói.

Theo tìm hiểu của PV, Nhà máy xử lý rác Tâm Sinh Nghĩa đi vào hoạt động từ năm 2012. Trong thời gian hoạt động, nhà máy luôn trong tình trạng quá tải, thường xuyên gây ô nhiễm môi trường, gây bức xúc người dân. Đặc biệt, có thời điểm lượng rác tồn đọng tại nhà máy lên tới 30.000 tấn.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường – Nguyễn Tân Thuấn thông tin, hiện công suất xử lý của nhà máy khoảng 250 tấn rác/ngày đêm. Dù vậy, nhà máy đang trong tình trạng quá tải do tiếp nhận khoảng 400 tấn rác/ngày ở một số huyện: Bến Lức, Tân Thạnh, Đức Hòa, Châu Thành, Thủ Thừa, Tân Trụ và TP. Tân An.

Ông Nguyễn Tân Thuấn còn cho biết: Thời gian qua, sở thường xuyên cử cán bộ đến giám sát, kiểm tra việc vận hành, xử lý rác tại nhà máy. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra, làm rõ nhà máy sau thông tin người dân phản ánh việc để nước rỉ thải bên trong nhà máy chảy ra bên ngoài, gây ô nhiễm môi trường.

P.V

Bình luận
Ý kiến bạn đọc (1)

Nhật Anh

Đối với nhà Báo chúng còn manh động như vậy, nếu không xử lý hình sự thật nặng bọn này thì đối với người dân chúng sẽ coi thường như rác.